พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2018-08-07

[Scoop]คนแรกในประวัติศาสตร์! "รอสซี่" คว้า 6,000 แต้มในโมโตจีพี

 

"เดอะด็อกเตอร์" วาเลนติโน รอสซี่ นักบิดอิตาเลียนจาก โมบิสตาร์ ยามาฮ่า กลายเป็นตำนานที่ยังคงแข่งขันอยู่ใน โมโตจีพี แม้จะอายุ 39 ปี เข้าไปพร้อม พร้อมกับสร้างสถิติเป็นนักบิดคนแรกในประวัติศาสตร์ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ที่คว้าแต้มได้ถึง 6,000 คะแนน หลังซิวอันดับ 4 ในศึก เช็กกรังด์ปรีซ์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

"ผมคิดว่านี่คือเรซที่ดี" รอสซี่ เผยถึงการแข่งขัน เช็ก กรังด์ปรีซ์ ที่เจ้าตัวออกนำได้ถึง 2 ครั้ง ก่อนจบเรซในอันดับ 4 และกลายเป็นนักบิดคนแรกในประวัติศาสตร์ ที่คว้าแต้มได้ถึง 6,000 คะแนนใน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์

"เดอะด็อกเตอร์" ออกตัวได้ดีจากกริดที่ 2 ในแถวหน้า โดยสลับขึ้นลงอันดับ 1 และ 2 ในช่วงครึ่งทางแรกของการแข่งขัน ก่อนจะโดน อันเดรีย โดวิซิโอโซ (ดูคาติ ทีม) และ มาร์ค มาร์เกซ (เรปโซล ฮอนด้า) แซงผ่านขึ้นไป รวมถึง ฮอร์เก ลอเรนโซ (ดูคาติ ทีม) และ คาล ครัทช์โลว (แอลซีอาร์ ฮอนด้า คาสตรอล) ที่ขยับแซงเขาได้

"ผมออกสตาร์ทได้ดีและรักษาอันดับได้ดีในรอบแรก ผมอยู่ในกลุ่มที่เร็วที่สุดในแทร็ก แต่ปัญหาคือเราเร็วไม่พอที่จะต่อสู้กับ โดวิซิโอโซ และ มาร์เกซ รวมถึง ลอเรนโซ ที่ทำผลงานได้ดีมากในเรซนี้ และแน่นอนเขาเร็วมากตั้งแต่การซ้อม ดังนั้นในเรซผมไม่สามารถที่จะสู้พวกเขาได้" รอสซี่ ที่สามารถแซง ครัทช์โลว ได้ในรอบสุดท้าย ก่อนเข้าป้ายในอันดับ 4 ตามหลังจ่าฝูงอย่าง มาร์เกซ ที่จบอันดับ 3 ในสุดสัปดาห์เดียวกัน

"มันค่อนข้างแย่ เพราะผมต้องการจบเรซบนโพเดี้ยม แต่ก็อย่างที่เห็นผมเร็วไม่พอ ท้ายที่สุดมันถือเป็นเรซที่ดีกับการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมกับ ครัทช์โลว ผมแซงเขาใน ชิเคน สุดท้าย และผมก็ขยับขึ้นมาได้ 1 อันดับ แต่ไม่เพียงพอจะขึ้นโพเดี้ยม"

แชมป์โลก 9 สมัย เป็นนักบิดคนเดียวใน 6 อันดับแรกของ เช็ก กรังด์ปรีซ์ ที่ใช้ยางหน้าแบบมีเดียม แต่จะเป็นสาเหตุที่ทำให้เขาพลาดโพเดี้ยมสนามนี้หรือไม่?

"ผมตัดสินใจใช้มีเดียมเพราะมันยากมากที่จะใช้ยางฮาร์ดกับ ยามาฮ่า แต่ยางหน้าของผมโอเคนะ ปัญหาหลักๆ ของผมคือการสูญเสียอัตราเร่ง โดยเฉพาะในบางรอบที่ยางเริ่มสไลด์ ซึ่งนักบิดกลุ่มนำมีอัตราเร่งที่ดีกว่าผม ดังนั้นนี่คือความได้เปรียบของพวกเขา"

ทั้งนี้ทั้งนั้น ในการทำงานเกี่ยวกับอัตราเร่งของ ยามาฮ่า นั่น รอสซี่ มีข้อมูลเพิ่มเติมเล็กน้อยกับการทดสอบที่ เบอร์โน ที่ โพสต์-เรซ เทสต์ ซึ่งพวกเขายังคงเดินหน้าเพื่อตามหาแชมป์แรกของปีนี้ ก่อนจะมุ่งหน้าไปสู่สนามที่สวนทางกับรถแข่งยามาฮ่า อย่าง เรดบูลล์ ริง ในสุดสัปดาห์หน้า

"ใช่แล้วล่ะ เราเจอบางอย่าง แต่ดูเหมือนว่ามันจะยังไม่ใช่เรื่องใหญ่นัก ซึ่งเราจะทดสอบรายละเอียดเล็กๆ น้อยในวันจันทร์นี้แหละ และมันสำคัญต่อการแข่งขันในสุดสัปดาห์หน้าที่ ออสเตรีย ซึ่งถือเป็นหนึ่งในสนามที่ล้มเหลวที่สุดสำหรับเรา"

รอสซี่ ยังคงรั้งอันดับ 2 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ ทว่าตามหลัง มาร์เกซ จ่าฝูงถึง 49 คะแนน หลังจบการแข่งขัน เช็ก รังด์ปรีซ์ มาติดตามกันว่า ยอดนักบิดจาก ตาวุลเลีย จะสามารถร่นระยะห่างเข้าไปใกล้ได้แค่ไหนที่ ออสเตรีย กรังด์ปรีซ์

 
 
"มาร์เกซ" เข้าวิน "เลอมังส์" คว้าแชมป์โมโตจีพีครั้งที่ 300 ให้ "ฮอนด้า"... [ 2019-05-19 ]
[Breaking]"มาร์เกซ" ผู้น้อง! ผงาดแชมป์ โมโตทู สนาม 5 "สมเกียรติ" ล้ม... [ 2019-05-19 ]
"สมเกียรติ" ลุ้นหนักคว้ากริด 23 โมโตทู เลอมองส์... [ 2019-05-18 ]
"มาร์เกซ" ล้ม! เซ่นโพล เลอมองส์ "รอสซี่" แหวก Q1 ซิวกริดที่ 5... [ 2019-05-18 ]
"สมเกียรติ" กระชับพื้นที่รั้งอันดับ 19 ไล่จ่าฝูง 0.8 วินาที ซ้อมวันแรก เลอมอ... [ 2019-05-17 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com