พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Thailand Motorsport » Motorcycle
2018-08-14

ฟอร์มเตะตา! "ยามาฮ่า" ประกาศดึงตัว "อนุภาพ" บิดซูเปอร์ไบค์ชิงแชมป์ญี่ปุ่น

 

ยอดทีมแข่งแดนปลาดิบในสังกัดทีมแม่ของยามาฮ่า อย่าง “ยามาลูบ เรซซิ่ง ทีม” ประกาศยืนยันดึงตัวดาวบิดไทย “ตี” อนุภาพ ซามูล จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์? เรซซิ่ง ทีม ร่วมทัพเพื่อลงแข่งขันในศึกซูเปอร์ไบค์ชิงแชมป์ประเทศญี่ปุ่น ในรุ่น เจเอสบี 1000 สนาม 7-8 หลังสร้างผลงานโดดเด่นในฤดูกาล 2018 ขณะเจ้าตัวเผยเหมือนฝันเป็นจริง ลั่นขอทุ่มสุดตัวสร้างชื่อให้ประเทศไทย

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศญี่ปุ่น รายการ เอ็มเอฟเจ ซูเปอร์ไบค์ ออล เจแปน โร้ด เรซ แชมเปี้ยนชิพ 2018 (MFJ Superbike All Japan Road Race Championship 2018) อยู่ในช่วงโค้งสุดท้ายของการลุ้นแชมป์ประจำปี ซึ่งทุกทีมต่างขับเคี่ยวเพื่อรักษาสถานการณ์บนตารางแชมเปี้ยนชิพอย่างเต็มที่ รวมถึง ยามาลูบ เรซซิ่ง ทีม (Yamalube Racing Team) ทีมชั้นนำของแดนปลาดิบภายใต้การดูแลของ ยามาฮ่า มอเตอร์ ที่ประสบปัญหานักบิดตัวหลักในรุ่นใหญ่อย่าง เจเอสบี 1000 (JSB1000) อย่าง เคซูเกะ มาเอดะ ได้รับบาดเจ็บส่งผลให้ต้องพักการแข่งขันในสนามที่ 6-8

ล่าสุด ยามาลูบ เรซซิ่ง ทีม เปิดเผยอย่างเป็นทางการว่าจะดึงตัวยอดนักบิดไทยอย่าง “ตี” อนุภาพ ซามูล จาก ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ลงบิดแทน เคซูเกะ มาเอดะ ในศึก เอ็มเอฟเจ ซูเปอร์ไบค์ ออล เจแปน โร้ด เรซ แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามที่ 7 และ 8 เพื่อรักษาสถานการณ์บนตารางแชมเปี้ยนชิพของทีมในการลุ้นแชมป์ที่เหลืออยู่ของปีนี้

โดย อนุภาพ ที่รั้งอันดับ 3 บนตารางแชมเปี้ยนชิพของศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 ในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. มีคิวเดินทางร่วมแข่งขันกับ ยามาลูบ เรซซิ่ง ทีม ในสนาม 7 ของรายการ เอ็มเอฟเจ ซูเปอร์ไบค์ ออล เจแปน โร้ด เรซ แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามที่ 7 ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 1-2 กันยายนนี้ ที่ สนาม ออโตโปลิส อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต และสนามที่ 8 ในวันที่ 29-30 กันยายนนี้ ที่ สนาม โอกายาม่า อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

อนุภาพ ที่เพิ่งคว้าแชมป์ในรายการ ซูซูกะ 4 ชั่วโมง เอ็นดูรานซ์ สมัยที่ 2 เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เปิดเผยหลังถูกทาบทามจากยอดทีมญี่ปุ่นให้เข้าร่วมแข่งขันในรายการ เอ็มเอฟเจ ซูเปอร์ไบค์ ออล เจแปน โร้ด เรซ แชมเปี้ยนชิพ 2018 รุ่น เจเอสบี 1000 เปิดเผยว่า “ผมดีใจมากครับที่ ยามาฮ่า มอบโอกาสสำคัญครั้งนี้ให้ การแข่งขันศึก ออลเจแปน รุ่น เจเอสบี 1000 ไม่ต่างจากเรซระดับโลกเลย เพราะมีนักบิดชั้นนำของโลกหลายคนและนักบิดชั้นนำของญี่ปุ่นหลายเข้าร่วมแข่งขัน ผมรอคอยโอกาสนี้มาตลอด นี่จึงเหมือนฝันที่เป็นจริงของผม”

“ส่วนตัวผมติดตามผลงานของ คัตซึยูกิ นากาซูกะ นักบิดของ ยามาฮ่า มาตลอด เขาคือนักบิดที่ดีที่สุดของ ออลเจแปน ในรุ่น เจเอสบี 1000 การได้ลงแข่งขันเคียงข้างเขาในเรซเดียวกันมันคือความรู้สึกที่มหัศจรรย์มาก” นักบิดไทย เผย

ขณะเดียวกัน ยอดนักบิดจากเชียงใหม่ยังกล่าวถึงการเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันที่ญี่ปุ่นว่า “ตอนนี้ร่างกายผมเต็มร้อยมากๆ เพราะฟิตซ้อมทั้งปั่นจักรยาน และเทรนนิ่งอยู่ตลอด นอกจากนี้เรายังมีโปรแกรมแข่งขันทั้งในและต่างประเทศที่ค่อนข้างต่อเนื่อง ซึ่งรถแข่งที่จะใช้ในรายการ ออลเจแปน ก็เป็นรถแข่ง ยามาฮ่า วายแซดเอฟ-อาร์ 1 ที่ผมมีความคุ้นเคยดีกับการแข่งขันในรุ่น ซูเปอร์สต็อก ในเมืองไทย เชื่อว่าจะปรับตัวเข้ากับรถแข่งในญี่ปุ่นไม่ยากนัก มั่นใจว่าจะเกาะกลุ่มกับนักบิดั้นนำได้ แต่ตอนนี้ยังยากที่จะกำหนดเป้าหมายที่ชัดเจน เพราะต้องประเมินในวันซ้อมและการทำงานร่วมกับทีม”

“อย่างไรก็ดี ผมขอทุ่มเทสุดความสามารถกับโอกาสครั้งนี้ ในการแข่งขันในอลลเจแปน ร่วมกับ ยามาลูบ เรซซิ่ง ทีม และขอทำเต็มที่เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย”

ทั้งนี้ มาเอดะ นักบิดญี่ปุ่นจะพลาดลงทำการแข่งขันให้กับ ยามาลูบ เรซซิ่ง ทีม นับตั้งแต่สนาม 6 ที่จะมีขึ้นในสุดสัปดาห์หน้า และควบยาวไปจนถึงสนามที่ 7 และ 8 ซึ่งต้นสังกัดได้ประกาศดึงตัว อนุภาพ ลงบิดแทนดังกล่าว โดยจะต้องประเมินอาการบาดเจ็บของ มาเอดะ อีกครั้ง ว่าจะสามารถลงแข่งขันในสนามสุดท้ายซึ่งจะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ได้หรือไม่

สำหรับ อนุภาพ ซามูล ปัจจุบันอายุ 24 ปี ลงแข่งขันในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 รุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ภายใต้สังกัด ยามาฮ่า ไทยแลนด์? เรซซิ่ง ทีม ล่าสุดรั้งอันดับ 3 บนตารางแชมเปี้ยนชิพและมีลุ้นคว้าแชมป์ประจำปีในฤดูกาลนี้

 
 
GP eRacing ดวลสนั่น มอเตอร์โชว์ "เดอะเมี่ยง" แชมป์สนามแรก... [ 2019-04-11 ]
"อนุภาพ" บิดระห่ำแซง 14 คัน ซิว 3 แต้มแรก ซีอีวี โมโตทู... [ 2019-04-08 ]
"เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี 2019" เปิดฉากสนามแรก เป้าหมายชัด! เฟ้นเด็กไทยสู่โมโตจ... [ 2019-04-07 ]
ลุ้นนักบิดไทยเปิดตัว ซีอีวี โมโตทู "เขมินท์" กริด 13 "อนุภาพ" กริด 28... [ 2019-04-07 ]
"เขมินท์-อนุภาพ" เตรียมเปิดตัวกรำศึก ซีอีวี โมโตทู ส.-อา.นี้... [ 2019-04-05 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com