พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2018-09-10

"ยามาฮ่า" ประกาศส่ง "อภิวัฒน์" ใช้เบอร์ 9 บิดโมโตทรีโฮมเรซ

 

“ไทยยามาฮ่ามอเตอร์” ชวนแฟนความเร็วสัมผัสประสบการณ์เกมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก ร่วมสร้างประวัติศาสตร์ โมโตจีพี ครั้งแรกในเมืองไทย 5-7 ตุลาคม นี้ ในศึก พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018 ลุ้นทัพนักบิดทีม โมบิสตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี อย่าง “เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน่ รอสซี่ และ “ท็อปกัน” มาเวริค บีญาเลส อย่างใกล้ชิด ยืนยันส่งนักบิดฮีโร่ชาวไทย “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ จากสังกัด วีอาร์46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม ใช้เบอร์ 9 ล่าแชมป์โมโตทรีในบ้านเกิดด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ดที่ จ.บุรีรัมย์

ประเทศไทยเตรียมรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ หรือที่รู้จักกันในชื่อ “โมโตจีพี” ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ภายใต้ชื่อรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งจะจัดการแข่งขันขึ้นระหว่าง วันที่ 5-7 ตุลาคม นี้ ณ จ.บุรีรัมย์ ท่ามกลางความตื่นตัวของแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตที่ชื่นชอบเกมความเร็วชาวไทยคอยที่ติดตามอย่างใกล้ชิด

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ซึ่งเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญนี้ในฐานะผู้ร่วมสนับสนุนหลักของรายการ และเป็นผู้สนับสนุนหลักของ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่ใความมุ่งมั่นในการพัฒนาวงการมอเตอร์สปอร์ตไทยมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ก่อตั้งสนามครั้งแรกในเดือนตุลาคม 2014
 
โดยล่าสุด บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ประกาศที่จะเข้าร่วมสร้างประสบการณ์ครั้งสำคัญให้กับแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย และทั่วโลกในการแข่งขัน โมโตจีพี ครั้งแรกของไทยอย่างเต็มตัว ด้วยการเชิญชวนผู้ที่ชื่นชอบเกมการแข่งขันความเร็วชาวไทยเข้าชมการแข่งขัน พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ อย่างใกล้ชิด เพื่อร่วมลุ้น และเป็นกำลังใจให้กับ 2 นักบิดของทีมโรงงานอย่างทีม โมบิสตาร์ ยามาฮ่า โมโตจีพี อย่าง “เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน รอสซี่ แชมป์โลก 9 สมัยชาวอิตาเลียน และ “ท็อปกัน” มาเวริค บีญาเลส นักบิดสุดหล่อชาวสเปน ให้สามารถคว้าชัยชนะต่อหน้าแฟนคลับชาวไทยให้ได้

นอกจากนี้ยังมีนักบิดจากทีมอิสระที่ใช้รถแข่งยามาฮ่าอย่างทีม มอนสเตอร์ ยามาฮ่า เทคทรี ที่กำลังอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยมอย่าง โยฮัน ซาโก้ นักบิดฝรั่งเศส และนักบิดอาเซียนคนแรกในโมโตจีพีอย่าง ฮาฟิซ ซยาห์ริน ชาวมาเลเซียน และไฮไลต์สำคัญของการแข่งขันรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ นั่นคือ ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ พร้อมส่งนักบิดฮีโร่ชาวไทย ดีกรีแชมป์เอเชียอย่าง “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ เข้าร่วมการแข่งขันรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ดภายใต้สังกัดทีม วีอาร์46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม ที่จะลงชิงชัยด้วยรถแข่งหมายเลข 9

โดยในปีนี้นับเป็นปีที่ 2 ของ “แสตมป์ – อภิวัฒน์” ที่ได้ร่วมสังกัด วีอาร์46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม ซึ่งเข้าร่วมการแข่งขันในศึกรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกระดับจูเนียร์ รายการ เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ โดยนักบิดดาวรุ่งไทยสามารถพัฒนาตัวเองได้แบบก้าวกระโดด พร้อมกับสร้างผลงานระดับมาสเตอร์พีซด้วยการเป็นนักบิดไทยคนแรกที่นำธงชาติไทยขึ้นโพเดี้ยมในรายการนี้ได้สำเร็จที่สนาม เซอร์กิโต เดอ คาตาลุนญ่า เมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

นางสาวจินตนา อุดมทรัพย์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “ยามาฮ่า มีนโยบายที่ให้ความสำคัญกับกลยุทธ์ด้านมอเตอร์สปอร์ต เพื่อสร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้กับลูกค้า และเพื่อเสริมสร้างภาพลักษณ์ตราสินค้าของเรา ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ได้พัฒนาศักยภาพในเกมมอเตอร์สปอร์ตอย่างต่อเนื่อง เราได้เข้าร่วมแข่งระดับแชมเปี้ยนในสนามหลากหลายระดับ ไม่ว่าจะเป็นสนามภายในประเทศ ระดับภูมิภาค และระดับนานาชาติ ซึ่งเราสามารถประสบความสำเร็จเป็นส่วนใหญ่ในสนามแข่งเหล่านี้ ชัยชนะทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณความเป็นนักแข่งของยามาฮ่า สำหรับการแข่งรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ เป็นรายการที่มีความสำคัญระดับโลก ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จะส่ง อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ หรือ แสตมป์ ซึ่งได้เข้าร่วมการแข่งขันในรุ่น โมโตทรี ด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ดกับสังกัด วีอาร์46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม เราเชื่อมั่นว่านักแข่งไทยมีศักยภาพที่จะประสบความสำเร็จในสนามแข่งระดับโลกได้ และจะเป็นฮีโร่ของชาวไทยในการแข่งรายการสำคัญนี้ ขอให้ทุกท่านความร่วมมือร่วมใจให้การสนับสนุนเพื่อให้การจัดการแข่งขันในประเทศไทยครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่”

ด้าน นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายกีฬายานยนต์ และสถาบันฝึกอบรมขับขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัดเปิดเผยว่า “เราให้ความสำคัญกับการพัฒนานักบิดไทยเพื่อก้าวสู่การแข่งขันระดับสูงสุดของโลกอย่าง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ อย่างต่อเนื่อง และในตอนนี้ อภิวัฒน์ ก็อยู่ในบันไดขั้นสำคัญคือ ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ ซึ่งถือเป็นขั้นสุดท้ายก่อนก้าวขึ้นสู่ เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ เขาได้ร่วมงานกับ วีอาร์46 มาสเตอร์แคมป์ ทีม เป็นปีที่ 2 และแสดงให้เห็นว่ามีพัฒนาการที่ก้าวกระโดด ทั้งการปรับตัวเข้ากับรถแข่งแบบโปรโตไทป์ การทำงานกับช่างระดับโลก และมีทักษะการขับขี่ที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนสามารถเป็นคนไทยคนแรกที่คว้าโพเดี้ยมในรายการนี้ได้ ผมเชื่อว่า แสตมป์ จะมีอนาคตที่สดใสในการแข่งขันระดับโลก โดย พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ครั้งนี้ก็จะได้ลงเข้าร่วมแข่งขันในรุ่น โมโตทรี ด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ด เป็นโฮมเรซระดับโลกครั้งแรกของเขา ซึ่ง ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ เชื่อมั่นว่านักบิดไทยจะสร้างผลงานที่ดีในบ้านเกิด และสร้างเสียงเฮให้กับแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทยที่มาชมการแข่งขันได้อย่างแน่นอน”

สำหรับ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด จะเข้าร่วมการแข่งขัน พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ ด้วยการเนรมิตพื้นที่จัดแสดงอย่างยิ่งใหญ่ให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตจากทั่วโลก และแฟนๆ ชาวไทยนับแสนคน ได้สัมผัสกับเทคโนโลยีต่างๆ ของยามาฮ่าอย่างใกล้ชิด รวมถึงนิทรรศการการแสดงประวัติศาสตร์ด้านมอเตอร์สปอร์ตของ ยามาฮ่า ให้ได้ชมกันอย่างจุใจ

นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ยามาฮ่ากว่า 3,000 คน เข้าร่วมชมการแข่งขัน โมโตจีพี ครั้งแรกในเมืองไทยด้วย รวมถึงการตั้งยามาฮ่าจีพีแคมป์ เพื่อรวมตัวคนรักมอเตอร์สปอร์ตตัวจริงมาอยู่ร่วมกัน รวมไปถึงโปรโมชั่นพิเศษ “ยามาฮ่า โมโตจีพี โปรโมชั่น” แจกบัตรชมการแข่งขันโมโตจีพี 300 รางวัล รางวัลละ 2 ที่นั่ง สำหรับลูกค้ายามาฮ่าที่ซื้อรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า Yamaha YZF-R3, Yamaha YZF-R15, Yamaha MT-03 และ Yamaha M-SLAZ  ระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม-31 สิงหาคม 2561 โดยจะจับรางวัลในวันที่ 9 กันยายน 2561 เพื่อเป็นการมอบโชคให้กับผู้โชคดี ในการร่วมชม และเชียร์การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก รายการ โมโตจีพี 2018 แบบติดขอบสนาม และร่วม “ยามาฮ่าจีพีแคมป์” สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่แรกและที่เดียวในโลก ระหว่างวันที่ 5 - 7 ตุลาคมนี้ ที่ จ.บุรีรัมย์

 
 
"มิลเลอร์" โวผลงานเหนือ "เปตรุชชี" ลั่นชิงเก้าอี้ทีมโรงงาน... [ 2019-04-23 ]
"โดวิซิโอโซ" เชื่อ "รอสซี่" อาจทำลายตนเองหากไม่เปลี่ยนความคิด... [ 2019-04-23 ]
"บีญาเลส" มั่น! M1 ขี่ง่ายขึ้นหากไม่โดน "ไรด์ทรู" มีลุ้นโพเดี้ยม อเมริกาส์... [ 2019-04-22 ]
"รอสซี่" ฟันธง "มาร์เกซ" ยังเต็งหนึ่ง! ชี้หากไม่ล้มที่ ออสติน ตารางจะเป็นอ... [ 2019-04-19 ]
"โดวิซิโอโซ" ไซโค : "มาร์เกซ ควบคุมทุกอย่างไม่ได้"... [ 2019-04-17 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com