พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » Formula1
2018-10-11

"เวียดนาม" จ่อรับบทเจ้าภาพ "เอฟวัน 2020"

ลิเบอร์ตี้ มีเดีย เตรียมบรรจุ ประเทศเวียดนาม เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในปฎิทินการแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลกฤดูกาล 2020 ซึ่งจะมีการยืนยันอย่างเป็นทางการก่อนสิ้นสุดการชิงชัยซีซั่นนี้ จากการเปิดเผยของแหล่งข่าวภายในที่คาดว่าสามารถบรรลุข้อตกลงร่วมกันเป็นที่เรียบร้อย

ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อยู่ในความสนใจของ ลิเบอร์ตี้ มีเดีย หลังการถอนตัวของ มาเลเซีย ส่งผลให้เหลือเพียง สิงคโปร์ ที่ถูกใช้เป็นสังเวียนแข่งขันในภูมิภาคนี้ และล่าสุด เวียดนาม ที่มีข่าวเชื่อมโยงกับ ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก

สำหรับสนามที่จะใช้รองรับการแข่งขันนั้นจะอยู่ห่าง จากกรุงฮานอย ราว 12 กิโลเมตร ซึ่งการเจรจานั้นมีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก และจากข้อมูลของแหล่งข่าวที่เชื่อว่าสามารถบรรลุสัญญาร่วมกันเป็นที่เรียบร้อย ก่อนการชิงชัยในสนามล่าสุดที่ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะถูกบรรจุเข้าเป็นส่วนหนึ่งของการชิงชัยฤดูกาล 2020

คาดว่าจะมีการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก ลิเบอร์ตี้ มีเดีย ในเดือนหน้า โดย ชาร์ลี ไวท์ติง ผู้อำนวยการแข่งขันศึกเอฟวัน ได้เดินทางไปยัง กรุงฮานอย ก่อนเกม เจแปนนีส กรังด์ปรีซ์ และเผยว่าไม่มีความสงสัยว่าแทร็กแห่งใหม่นี้จะมีความพร้อมรองรับการแข่งขันหรือไม่

“แม้การก่อสร้างแทร็กจะยังไม่มีความคืบหน้า แต่ก็ได้เลือกสถานที่ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ณ ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของการออกแบบ เท่าที่ผมรู้คือพวกเขากำลังมุ่งหน้าไปสู่การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในปี 2020” ไวท์ติง กล่าว

นอกจากนี้ ผู้อำนวยการแข่งขันศึกเอฟวัน ได้เปิดเผยว่า “บางส่วนของแทร็กนั้นจะอยู่บนถนนและจะมีการก่อสร้างเพิ่มเติม รวมถึงส่วนที่เป็นพิตและฟาซิลิตี้ต่างๆ และบางส่วนของแทร็กที่กำลังจะดำเนินการก่อสร้างจะถูกใช้เป็นถนนหลังจากนั้นด้วยเช่นกัน”

สำหรับการขยับตัวดังกล่าว เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับที่ ฌอน บราเชส กรรมการผู้จัดการด้านกีฬา ได้ออกมาเผยก่อนหน้านี้ว่า ศึกเอฟวัน หวังที่จะเพิ่มสังเวียนสตรีท เซอร์กิต ในหัวเมืองสำคัญๆ โดยเชื่อว่าจะสามารถเรียกกระแสนิยมและเพิ่มฐานแฟนความเร็ว โดยเฉพาะในภูมิภาคเอเชีย

ซึ่ง ประเทศไทย เคยถูกวางไว้เป็นหนึ่งในสังเวียนสตรีท เซอร์กิต แห่งใหม่ของ ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก โดยวางเส้นทางชิงชัยไว้บริเวณรอบเกาะรัตนโกสินทร์ ทว่าในท้ายที่สุดโปรเจ็คดังกล่าวต้องพับไป เนื่องด้วยเสียงคัดค้านจากคนในพื้นที่

By StupiDDoG

 
"เบาติสต้า" บิด ดูคาติ V4 R ใหม่! นำฝูงวันแรกเทสต์ออสซี... [ 2019-02-18 ]
"สมเกียรติ" ชี้ปรับตัวกับรถโมโตทูดีขึ้นมั่นใจขยับใกล้หัวแถวได้... [ 2019-02-18 ]
"ทานัค" ฝ่าหิมะคว้าชัย สวีเดน ขึ้นนำฝูง WRC... [ 2019-02-18 ]
"ฮอนด้า" จับมือ "โมริวากิ" เปิดตัวทีมโรงงานคัมแบ็ก WSBK รอบ 20 ปี... [ 2019-02-17 ]
[สัมภาษณ์พิเศษ]"รอสซี่" กับสาเหตุที่ยังคงยืนหยัดใน โมโตจีพี... [ 2019-02-17 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com