พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Thailand Motorsport » Motorcycle
2018-10-31

"อภิวัฒน์" พร้อมลุยเซปังฯ ตั้งเป้าคว้าแต้ม "โมโตทรี"

“แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศธนานนท์ ยอดนักบิดไทยทีม วีอาร์46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีม พร้อมเต็มร้อยเพื่อลงลุยศึก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ด ที่ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ในสุดสัปดาห์นี้ เจ้าตัวเผยมีความคืบหน้าการทำงานกับทีมอย่างต่อเนื่อง ตั้งเป้าคว้าแต้มฝากแฟนชาวไทยให้ได้

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2018 มีคิวดวลความเร็วสนามที่ 18 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่าง วันที่ 2-4 พฤศจิกายน 2561 ที่ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย ในรายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ โดยยอดนักบิดไทยอย่าง “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ #9 นักบิดไทยสังกัด ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม จะเข้าร่วมแข่งขันด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดในรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ อีกครั้ง ในนามสังกัด วีอาร์46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีม

โดยก่อนหน้านี้ “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ สร้างผลงานอย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันรายการ เอฟไอเอ็ม ซีอีวี โมโตทรี จูเนียร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 ซึ่งนับเป็นนักบิดไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่ขึ้นโพเดี้ยมในรายการนี้ได้สำเร็จ และล่าสุดเพิ่งคว้าอันดับ 4 จากการแข่งขันที่ อัลบาเซเต้ ประเทศสเปน มาได้แบบมีลุ้นยืนโพเดี้ยม

ทั้งนี้ “แสตมป์” ได้รับสิทธิ์ไวลด์การ์ดเข้าร่วมแข่งขันในศึก โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ มาแล้ว 1 ครั้ง ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ในรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ด้วยการเป็นนักบิดไทยที่คว้ากริดสตาร์ทได้ดีที่สุด ก่อนคว้าอันดับ 16 จากเรซดังกล่าวต่อหน้าแฟนๆ ในโฮมเรซ

ซึ่ง “แสตมป์” อภิวัฒน์ เปิดเผยว่า “รู้ดีใจและภูมิใจที่ได้รับโอกาสจาก บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ในการสนับสนุนให้ลงแข่งขันในเรซระดับโลกอีกครั้งกับศึก โมโตทรี ด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดครั้งที่ 2 ซึ่งจะลงแข่งในสุดสัปดาห์นี้ที่ เซงปัง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย โดยผมเองก็เคยลงแข่งขันที่นี่ และเชื่อว่าจะทำผลงานได้ดี ตอนนี้เราทำงานกันหนักมาก และมีความต่อเนื่องอย่างมากในการเซ็ทอัพรถแข่ง รวมถึงการปรับตัวให้เข้ากับการแข่งขัน โมโตทรี โดยก่อนหน้านี้ผมก็ได้ลงแข่งด้วยสิทธิ์ไวลด์การ์ดที่ประเทศไทย และทำงานกันอย่างต่อเนื่อง จนไปคว้าอันดับ 4 ที่ประเทศสเปน ในรายการ โมโตทรี จูเนียร์ ก่อนจะเดินทางมาที่นี่ เชื่อว่าเรามีความพร้อมกว่าเดิมมากในส่วนของข้อมูลรถ”

เมื่อถามถึงเป้าหมายในการแข่งขัน โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศธนานนท์ กล่าวว่า “การแข่งขันระดับโลกยังคงเป็นงานยากเสมอในทุกๆ เรซ ผมและทีมตั้งใจมาก และเพื่อตอบแทนกำลังใจจากแฟนๆ ชาวไทยผมจะสู้เกินร้อย เพื่อเก็บแต้มมาฝากทุกคนให้ได้”

สำหรับ “แสตมป์” อภิวัฒน์ วงศธนานนท์ #9 มีคิวเข้าสู่โปรแกรมการแข่งขันอย่างเป็นทางการของ โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ ในวันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายนนี้ ด้วยการซ้อม 2 ครั้ง ก่อนจะซ้อมครั้งที่ 3 และควอลิฟายในวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายนนี้ จากนั้นจะลงแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 4 พฤศจิกายนนี้ เวลา 11.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยสามารถร่วมส่งกำลังใจ และติดตามผลงานของนักบิดไทยยามาฮ่าได้ทางแฟนเพจ Yamaha Thailand Racing Team

 
 
[Breaking]"คาวาซากิ" เปิดตัว "ฐิติพงศ์-ชัยวิชิต" ลุยศึก เอเชีย ซูเปอร์ไบค์... [ 2019-01-20 ]
"พอล ดิ เรซต้า" อดีตนักขับเอฟวันผงาดแชมป์ "เอเชียน เลอมังส์" ในไทย... [ 2019-01-12 ]
"ทีมโปรตุเกส" คว้าโพล เอเชียน เลอมังส์ ดวลโหด 4 ชม. วันเสาร์นี้... [ 2019-01-12 ]
เอเชียน เลอ มังส์ ระเบิดความมันส์รับ "วันเด็ก" ไม่เกิน 15 ปีชมฟรี!... [ 2019-01-06 ]
"ชาร์ลส์" นักขับฮ่องกงกระชากตำแหน่ง "ดริฟต์ก๊อด" จากไทย... [ 2018-12-24 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com