พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2018-11-04

"รอสซี่" สุดเศร้าพลาดคว้าชัย "มาเลเซียน" จากการล้ม

“เดอะด็อกเตอร์” วาเลนติโน รอสซี่ นักบิดอิตาเลียนจาก โมบิสตาร์ ยามาฮ่า เผยรู้สึก “เสียใจ” อย่างมาก หลังพลาดคว้าแชมป์ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ จากการล้ม พร้อมระบุนี่คือความผิดพลาดครั้งแรกในฤดูกาลนี้

รอสซี่ ขึ้นนำได้ตั้งแต่ออกสตาร์ทในการแข่งขัน โมโตจีพี 2018 สนาม 18 รายการ มาเลเซียน กรังด์ปรีซ์ เขารักษาตำแหน่งจ่าฝูงได้ถึง 16 รอบสนาม ก่อนพลาดล้มในโค้งแรกในช่วง 4 รอบสุดท้ายจากการเริ่มถูก มาร์ค มาร์เกซ แชมป์โลกคนปัจจุบันจาก เรปโซล ฮอนด้า ไล่กดดัน

หากเขาสามารถคว้าชัยชนะที่ เซปังฯ ได้ จะเป็นการคว้าแชมป์แรกในระยะเวลา 28 เรซ ที่ห่างหายจากจุดสูงสุดของโพเดี้ยม นับตั้งแต่คว้าแชมป์ครั้งสุดท้ายที่ แอสเซ่น ในปี 2017

นับเป็นเพียงครั้งที่ 2 ที่ รอสซี่ ไม่สามารถคว้าแต้มได้ในฤดูกาลนี้ หลังจากการปะทะกันกับ มาร์เกซ ในการแข่งขัน อาร์เจนติน่า กรังด์ปรีซ์ เมื่อช่วงต้นฤดูกาล ซึ่งทำให้เขาล้มและร่วงลงไปอยู่ในอันดับ 19

“ต้องพูดว่านี่คือความผิดพลาดครั้งแรกของผมในฤดูกาลนี้ เพราะผมมักจบการแข่งขันด้วยการมีแต้มเสมอ นอกเหนือจากที่ อาร์เจนติน่า เท่านั้น” รอสซี่ เผย

“นี่อาจจะเป็นช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดจากความผิดพลาดครั้งนี้ และผมก็เสียใจมากที่ล้ม”

“อีกทางหนึ่งผมก็แฮปปี้เพราะสามารถใช้ชีวิตในความฝันได้ถึง 15 รอบ (นำในการแข่งขัน) และชัยชนะของน้องชายผมอย่าง ลูก้า มารินี ใน โมโตทู ดังนั้นนี่คือวันที่ยอดเยี่ยม แต่ก็อย่างที่เห็น ผมล้ม”

“แต่ในอีกมุมหนึ่งผมก็มีความสุขนะ เพราะนี่คือเรซที่ดีที่สุดของผมในฤดูกาลนี้ เพราะนี่คือหนึ่งในสนามที่ยากสำหรับเรา รวมถึงสภาพอากาศที่ไม่เหมาะกับเราด้วย นี่คือสิ่งสำคัญมาก”

“แต่มันก็น่าเสียดาย ผมรู้สึกเซ็งมากเพราะคึวามผิดพลาดครั้งนี้ทำให้ผมไม่มีแต้มในสนามนี้”

รอสซี่ ไม่สามารถอธิบายได้ว่าความผิดพลาดครั้งนี้เกิดขึ้นจากอะไร แต่รู้ว่ามันเกิดขึ้นจากล้อหลัง ซึ่งยางมีอาการสไลด์

“ผมไม่รู้ เราต้องเช็กดูอีกครั้ง ผมพยายามเค้นเพื่อความแน่นอนในเรซ และตลอดทั้ง 15 รอบที่ผ่านมานั้นผมก็ทำในแบบเดียวกัน”

“เมื่อผมเริ่มเปิดคันเร่ง ยางหลังก็สไลด์ ซึ่งผมไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้น เพราะผมเองระมัดระวังมากกับล้อหน้า ผมชิดขอบแทร็กมากในจังหวะนั้น และยางหลังก็สไลด์มากเกินไปจากนั้นรถแข่งก็ล้มลง”

จากความผิดพลาดดังกล่าวส่งผลให้ รอสซี่ พ่ายแพ้ให้กับ อันเดรีย โดวิซิโอโซ จาก ดูคาติ ทีม ในการลุ้นรองแชมป์โลก เพราะโดนหนีออกไปเป็น 25 คะแนน พร้อมกับทำให้ทีมเมทอย่าง มาเวริค บีญาเลส ไบ่บี้เข้ามาเหลือเพียง 2 คะแนน เท่านั้น ก่อนเดินทางไปดวลความเร็วนามสุดท้ายที่ บาเลนเซีย

“ผลการแข่งขันในวันนี้สำคัญต่อคะแนนแชมเปี้ยนชิพมาก ถ้าผมไม่ล้มและจบในอันดับ 2 ผมจะคว้าอันดับ 3 บนแชมเปี้ยนชิพอย่างแน่นอนเหนือ บีญาเลส และจะขยับขึ้นไปใกล้ โดวิซิโอโซ เหลือเพียง 5 คะแนน”

“แต่ว่าตอนนี้ ผมต้องมาลุ้นอันดับ 3 กับ มาเวริค ในสนามสุดท้ายที่ บาเลนเซีย”

 
 
หัวอกเดียวกัน! "ลอเรนโซ" เผยเข้าใจ "บีญาเลส" เจอปัญหาออกตัว... [ 2019-04-24 ]
[Breaking]"ฮอนด้า" อัพเกรดเครื่องยนต์ครั้งแรกเสิร์ฟ "เรดบูลล์-โทโร รอสโซ" บู๊ บา... [ 2019-04-24 ]
"โอลิเวียร่า" เชื่อการเค้นศักยภาพ "เคทีเอ็ม" ต้องบิดให้เหมือน "มาร์เกซ"... [ 2019-04-23 ]
"เฟอร์รารี่" อัพเกรดรถแข่ง SF90 สเต็ปแรกลุย อาร์เซอร์ไบจาน จีพี... [ 2019-04-23 ]
"มิลเลอร์" โวผลงานเหนือ "เปตรุชชี" ลั่นชิงเก้าอี้ทีมโรงงาน... [ 2019-04-23 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com