พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » Other
2018-12-03

"ทีมไทย" จบท็อปเท็น-"ตุรกี" เปิดซิง "จีที เนชั่นส์"

2 ดาวขับไทยอย่าง ปิติ ภิรมย์ภักดี และ พศิน ลาทูรัส ทำผลงานได้เป็นที่น่าพอใจ ซิ่งจบการแข่งขันในอันดับ 10 ในเกมเอฟไอเอ จีที เนชั่นส์ คัพ 2018 ที่ บาห์เรน เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ อายฮานซาน กูเวน แท็กทีม ซาลิห์ ยูลิค ควบ เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี จีทีทรี พาทีมชาติตุรกีประเดิมแชมป์รายการดังกล่าวไปครอง 

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการเอฟไอเอ จีที เนชั่นส์ คัพ เปิดฉากดวลความเร็วเป็นครั้งแรกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ บาห์เรน อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศบาห์เรน ท่ามกลางดาวขับชั้นนำตัวแทนจาก 18 ชาติที่เข้าร่วมชิงชัย รวมถึง ปิติ ภิรมย์ภักดี และ พศิน ลาทูรัส ที่จับคู่ลงทำการแข่งขันด้วยรถแข่งเฟอร์รารี่ 488 จีทีทรี ภายใต้สังกัดเคสเซล เรซซิ่ง ทีพี12

ออกสตาร์ทเรซด้วยจังหวะชุลมุนในโค้งแรก ส่งผลให้เจ้าของโพลโพซิชั่นอย่าง ตุรกี หล่นลงไปรั้งอันดับ 3 ตามหลัง สหราชอาณาจักร และ รัสเซีย ที่ทะยานขึ้นไปรั้งหัวขบวนในจังหวะดังกล่าว รวมถึง ทีมไทย ที่ขยับจากท้ายขบวนขึ้นมารั้งอันดับ 7 โดย ปิติ รับหน้าที่ขับเป็นไม้แรก ก่อนที่เซฟตี้คาร์จะลงมานำขบวนตั้งแต่ต้นเกม การชิงชัยเริ่มขึ้นอีกครั้งหลังเซฟตี้คาร์ออกจากแทร็ก

ด้วยความเข้มข้นของเกมส่งผลให้อันดับมีความเปลี่ยนแปลงตลอดทั้งเกม รวมถึง ทีมไทย ด้วยเช่นกันที่อันดับรูดลงไปหลังโดนทำโทษไดร์ฟทรูจากจังหวะที่ปะทะกับคู่แข่ง หลังจากนั้นเป็นคิวของ พศิน ลงมาซิ่งบ้าง ก่อนที่ ดาวขับไทย-กรีซ จะไล่แซงคู่แข่งไต่อันดับขึ้นมาจบการแข่งขันด้วยอันดับ 10

ส่วนแชมป์ตกเป็นของ ตุรกี ที่ทะยานขึ้นไปรั้งหัวขบวนในช่วงท้ายของเกม ก่อนจะจัดการประเดิมแชมป์แรกของ ศึกเอฟไอเอ จีที เนชั่นส์ คัพ ไปครอง ตามด้วย สหราชอาณาจักร และ เดนมาร์ค ในอันดับ 2 และ 3 ขณะที่ รัสเซีย และ จีน ตามเข้าเส้นชัยในอันดับ 4 และ 5 รวมถึง อิตาลี, ฮ่องกง, มาเลเซีย และ อาร์เจนติน่า ที่ซิ่งจบการแข่งขันในอันดับท็อปเท็น

สำหรับ ศึกเอฟไอเอ จีที เนชั่นส์ คัพ จะโยกไปทำการชิงชัยบนทวีปยุโรปในฤดูกาลหน้า ณ ออโตโดรโม วาลเลลุงก้า ปิเอโร่ ทารัฟฟี ประเทศอิตาลี

By StupiDDoG

"ทีมตุรกี" ประเดิมแชมป์แรก ศึกเอฟไอเอ จีที เนชั่นส์ คัพ

ไฮไลต์การแข่งขันเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

 
[Breaking]"มิลเลอร์" ลงเทสต์ V4 R ชิมลางรถแข่ง WSBK... [ 2019-05-22 ]
[Breaking]"เฟอร์รารี่" อยู่ไม่ไหว! เริ่มต้นคอนเซ็ปต์ใหม่ม้าศึก SF90... [ 2019-05-22 ]
[Breaking]"เครื่องยนต์ด้อยกว่าทำให้เราแพ้ทางตรงราบคาบ" : รอสซี่ ... [ 2019-05-22 ]
[Inside MotoGP]"ลอเรนโซ" พิสูจน์ผลงานเทียบกับ "ทีมรองฮอนด้า" ชี้ไม่ง่ายรีดขีดสุด RC2... [ 2019-05-21 ]
"รอสซี่" โอดยังเร็วไม่พอหลังวืดโพเดี้ยม "เลอมองส์" หวังคัมแบ็ก "มูเจลโล"... [ 2019-05-21 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com