พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2019-02-07

"ไวลด์การ์ดสำหรับโฟลเกอร์ไม่อยู่ในแพลนของเรา": ยาร์วิส

ลิน ยาร์วิส หัวเรือใหญ่ค่ายยามาฮ่า เผยไม่มีแพลนที่จะใช้สิทธิไวลด์การ์ดส่ง โยนาส โฟลเกอร์ ลงบิดบนเวทีโมโตจีพีในฤดูกาลนี้ ชี้ ดาวบิดเมืองเบียร์ ยังต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูหลังเว้นวรรคจากสังเวียนความเร็วไปในปีที่ผ่านมา

โยนาส โฟลเกอร์ ดาวบิดสังกัดมอนสเตอร์ ยามาฮ่า เทคทรี ป่วยด้วยโรค กิลเบิร์ต ซินโดรม ซึ่งมีผลทางพันธุกรรมที่เกิดจากการที่ตับไม่สามารถทำงานได้ปกติ จากการผลิตบิลิรูบินไม่ถูกต้อง ส่งผลให้ร่างกายอ่อนแรง และพลาดลงบิดใน 4 สนามสุดท้ายของ ศึกโมโตจีพี 2017

และจากเหตุดังกล่าวส่งผลให้ ดาวบิดเมืองเบียร์ ต้องพลาดลงบิดในสังเวียนโมโตจีพีฤดูกาลที่ผ่านมาด้วยเช่นกัน โดย โฟลเกอร์ ได้ใช้เวลาในช่วงที่ผ่านมารักษาตัวและฟื้นฟูสภาพร่างกาย นับวันรอที่จะได้คัมแบ็กสู่สังเวียนความเร็วอีกครั้ง พร้อมข่าวเชื่อมโยงกับยามาฮ่าในฐานะนักบิดทดสอบ

ก่อนที่ นักบิดชาวเยอรมันวัย 25 จะได้รับโอกาสจาก ยามาฮ่า ในฐานะนักบิดทดสอบและประเดิมบทบาทนักบิดทดสอบค่ายยามาฮ่า ในการทดสอบหลังปิดฤดูกาล ที่ เซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม่ บาเลนเซีย ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา และหวังที่จะได้รับสิทธิไวลด์การ์ดลงบิดบางสนามในฤดูกาลนี้

ทว่าล่าสุด ลิน ยาร์วิส นายใหญ่ยามาฮ่า เรซซิ่ง ได้ดับฝัน โฟลเกอร์ หลังออกมาเผยว่าไม่มีแพลนที่จะส่ง ดาวบิดเมืองเบียร์ ลงซิ่งด้วยสิทธิไวลด์การ์ด ด้วยเหตุผลที่ว่า โฟลเกอร์ ยังต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูศักยภาพ ทั้งยังอยากให้โฟกัสไปที่บทบาทนักบิดทดสอบมากกว่า “หากมีอะไรเปลี่ยนแปลงหลังจากนี้ก็คงจะได้เห็นกัน แต่มันไม่อยู่ในแพลนของเราในตอนนี้” ยาร์วิส กล่าว

โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา คัตสึยูกิ นากาสึกะ ยอดนักบิดชาวญี่ปุ่น เป็นนักบิดเพียงคนเดียวที่ ค่ายยามาฮ่า ให้สิทธิไวลด์การ์ดลงบิดต่อหน้าแฟนความเร็วในเกมโฮมเรซ

By StupiDDoG

 
"เบาติสต้า" ทิ้ง "เรีย" เป็นทุ่ง! เปิดซิงแชมป์ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนามแรก... [ 2019-02-23 ]
ลิงก์ชมสด เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ 2019 สนามแรก เรซแรก 11.00 น. วันเสาร์นี้... [ 2019-02-23 ]
"เรีย" ประเดิมโพลแรก WSBK ออสซี่ ดวลวันเสาร์นี้... [ 2019-02-23 ]
WSBK เปิดฉากแล้ว "เบาติสต้า" เฉือน "เรีย" นำฝูงซ้อมวันแรกออสเตรเลีย... [ 2019-02-22 ]
"อัลบอน" นักขับไทยสร้างเซอร์ไพรส์! รั้งที่ 2 เทสต์รถสูตรหนึ่งครั้งแรก... [ 2019-02-22 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com