พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2019-02-08

"รินส์" แฮปปี้ GSX-RR สเป็กใหม่แข็งแกร่งเมื่อจำลองแข่งจริง

อเล็กซ์ รินส์ ดาวบิดสแปนิชจาก ทีม ซูซูกิ เอ็คสตาร์ พอใจผลทดสอบสองวันแรกที่ เซปังฯ หลังรั้งอันดับ 2 บนตารางเวลา แฮปปี้กับการจำลองเรซระยะยาว ชี้ GSX-RR ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรมากมายบนรถแข่ง ขณะ โจอัน เมียร์ ทีมเมทรุกกี้ไม่ติดท็อป 20

รินส์ จบทั้ง 2 วันแรกของการทดสอบที่ เซปัง ด้วยอันดับ 2 บนตารางเวลา ทว่านักบิดสแปนิชซึ่งมีตำแหน่งบนกริดสตาร์ทดีขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงท้ายฤดูกาล 2018 ก็แสดงให้เห็นว่าเขามีขีดการต่อสู้ในการจำลองการแข่งขันจริงได้ดีขึ้นมาก

“วันนี้มันเวิร์คมาก เมื่อวานก็เช่นกัน ผมแฮปปี้สุดๆ” รินส์ เผย

“เพราะจากการแข่งขันในปี 2018 ที่ บาเลนเซีย จนถึงตอนนี้ รถแข่งของเราได้รับการปรับปรุงอย่างมาก แม้เราจะไม่ได้ทำเวลาดีขึ้นเป็นวินาที แต่มันเป็นเศาส่วนของวินาทีที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งมันสำคัญมากๆ ในท้ายที่สุด”

“รถแข่งสร้างความมั่นใจให้ผมมากในจังหวะเข้าสู่โค้ง มีความเร็วที่ดีบนโค้ง ดังนั้นในทุกๆ รอบของผมจึงพยายามหาสิ่งใหม่ๆ เสมอ”

“จังหวะของรถในช่วงรอบที่ 20-25 ยอดเยี่ยมากๆ”

รินส์ ยืนยันว่ารถแข่ง GSX-RR สเป็กใหม่ได้รับการปรับปรุงเรื่องอัตราเร่ง ขณะที่ระบบเบรกและความเร็วสูงสุดที่ยังเป็นจุดอ่อนของ ซูซูกิ ได้รับประโยชน์จากแรงส่งในด้านหลัง

โดยสิ่งเหล่านี้เป็นผลมาจาก “พละกำลังที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อยจากเครื่องยนต์” ทว่า รินส์ ยังได้ทำการทดสอบแฟริ่งใหม่ในวันที่ 2 ของการเทสต์ที่ เซปังฯ ซึ่งส่งผลให้เขารู้สึกถึงการรองรับที่ดีในยางหน้า

อย่างไรก็ดี รินสื ซึ่งจบการแข่งขันในท็อป 6 ของทั้ง 7 เรซสุดท้ายของปี 2018 ก้ยืนยันว่าพวกเขาไม่จำเป็นต้องทำการเปลี่ยนแปลงอะไรมันมากนักในช่วงปิดฤดูกาล

“เราไม่จำเป็นต้องพยายามแก้ไขมันม่ก ไม่รู้สิ ผมคิดว่าในการจัดตำแหน่งล้อหน้าบนล้อหลัง หรือ ล้อหลังไปล้อหน้า แต่เปลี่ยนมันเล็กน้อย ก็จะได้มาซึ่งข้อมูลที่มากขึ้น และให้การขับขี่ที่คงที่มากกว่าเดิม”

โจอัน เมียร์

ขณะที่ รินส์ ทำผลงานอย่างยอดเยี่ยม ทว่าการทดสอบ 2 วันแรกของทีมเมทรุกกี้อย่าง โจอัน เมียร์ กลับหลุดจากท็อป 20 ทั้งสอง ทว่าดาวรุ่งชาวสแปนิชที่ยอมรับว่ารู้สึก “เหนื่อย” ในช่วงท้ายของวันพฤหัสบดี แต่อดีตนักบิดโมโตทูก็ค่อนข้างพอใจกับการทดสอบที่ออกมา

“เราทำงานหลายอย่างกับรถแข่งคันใหม่ เจอทั้งสิ่งที่ดีและไม่ดี จากการทดลองหลายอย่าง ผมแฮปปี้กับวันนี้ เพราะเราทำงานตามวิถีทางที่เราต้องทำ และสิ่งนี้มันสำคัญมากๆ สำหรับการทดสอบวันสุดท้าย ผมจะทำงานต่อเนื่องจากเดิม หวังว่าเราจะได้เริ่มต้นหาเวลาที่ดีที่สุดของตัวเองเสียที”

“มาดูกันว่า จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง”

 
 
"มิลเลอร์" โวผลงานเหนือ "เปตรุชชี" ลั่นชิงเก้าอี้ทีมโรงงาน... [ 2019-04-23 ]
"โดวิซิโอโซ" เชื่อ "รอสซี่" อาจทำลายตนเองหากไม่เปลี่ยนความคิด... [ 2019-04-23 ]
"บีญาเลส" มั่น! M1 ขี่ง่ายขึ้นหากไม่โดน "ไรด์ทรู" มีลุ้นโพเดี้ยม อเมริกาส์... [ 2019-04-22 ]
"รอสซี่" ฟันธง "มาร์เกซ" ยังเต็งหนึ่ง! ชี้หากไม่ล้มที่ ออสติน ตารางจะเป็นอ... [ 2019-04-19 ]
"โดวิซิโอโซ" ไซโค : "มาร์เกซ ควบคุมทุกอย่างไม่ได้"... [ 2019-04-17 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com