พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » WSBK
2019-03-14

"สนามช้าง" พร้อมรองรับ WSBK "เรีย" ลั่นคัมแบ็กชี้เกมจะกลับมาระอุที่บุรีรัมย์

 

 

บรรดานักบิดแถวหน้าของโลกในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ นำโดยแชมป์โลก 4 สมัย โจนาธาน เรีย ชี้รูปเกมจะกลับมาเข้มข้นอีกครั้งทื่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ขณะ สมาพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ (FIM) ตรวจมาตรฐานผ่านฉลุย พร้อมรองรับความมันส์ปีที่ 5 ด้าน 3 ทีมแข่งโรงานอย่าง คาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม, พาต้า ยามาฮ่า เวิลด์เอสบีเค ทีม รวมถึง โมริวากิ อัลเทีย ฮอนด้า ทีม สร้างความคึกคักให้กับแฟนๆ ชาวไทยด้วยกิจกรรมมีตติ้งแฟนๆ ทั่วกรุงเทพ ก่อนเปิดฉากเรซระดับโลกสุดสัปดาห์นี้
 
การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 เตรียมระเบิดความมันส์สนามที่ 2 ของปีระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยล่าสุดบรรดาทีมแข่งทั้งในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ และ เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ ต่างเดินทางถึง จ.บุรีรัมย์ เพื่อเตรียมความพร้อมเป็นที่เรียบร้อย
 
โดยก่อนหน้าจะเดินทางสู่บุรีรัมย์ บรรดานักบิดแถวหน้าของโลกในรายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ สร้างความคึกคักให้กับแฟนๆ ชาวไทยด้วยกิจกรรมมีตติ้งแฟนๆ ทั่วกรุงเทพ นำโดย โจนาธาน เรีย แชมป์โลกชาวไอริชจาก คาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม ซึ่งมีขึ้นที่ สยามสแควร์ ตามด้วย อเล็กซ์ โลว์ส และ ไมเคิล ฟาน เดอร์ มาร์ค จาก พาต้า ยามาฮ่า เวิลด์เอสบีเค ทีม ในร้านอาหาร เดอะ พับบลิค ย่านเกษตร-นวมินทร์ รวมถึง ลีออน คาเมียร์ และ เรียวอิชิ คิโยนาริ จากทีม โมริวากิ อัลเทีย ฮอนด้า ทีม ซึ่งมีขึ้นที่โชว์รูม ฮอนด้า บิ๊กวิง กรุงเทพฯ
 
เกมสนามแรกของ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ นับเป็นการสร้างความประหลาดใจให้กับแฟนความเร็วทั่วโลก เมื่อ อัลวาโร เบาติสต้า นักบิดสแปนิชจาก อรูบ้า ด็อต ไอที เรซซิ่ง - ดูคาติ เหมาแชมป์ไปครองทั้ง 2 เรซ ทิ้งห่างแชมป์โลก 4 สมัยอย่าง โจนาธาน เรีย แชมป์ไอริชจาก คาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม ด้วยระยะเวลาถึง 14.983 วินาที ในเรซที่ 1 ส่วนในเรซที่ 2 รูปแบบแทบไม่แตกต่างกัน โดย เบาติสต้า หนีอันดับ 2 ไปถึง 12.195 วินาที
 
เรีย เจ้าของแชมป์โลก 4 สมัยล่าสุดจาก คาวาซากิ เรซซิ่ง ทีม เผยว่า “ผมมักพูดเสมอว่าเราไม่สามารถเป็นผู้ชนะได้ตลอดไป และวันหนึ่งจะมีคนที่ก้าวขึ้นมาต่อสู้กับคุณและเอาชนะคุณได้ ผมชนะมาตลอด 4 ปีที่ผ่านมา และดูเหมือนว่ามันกำลังจะสิ้นสุดลง แต่ผมไม่รู้สึกเช่นนั้น ผมแค่คิดว่าเราต้องทำงานหนักต่อไป มันยังเหลือการแข่งขันอีกหลายเรซในปีนี้”
 
“เราเคยอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้มาก่อน ผมต้องยกระดับการเตรียมความพร้อมมากกว่าเดิมในช่วงฤดูกาล และเปลี่ยนแปลงมันให้ดีขึ้น ซึ่งเราก็รู้สึกภาคภูมิใจกับวิธีการที่เราสร้างขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยต้องสร้างแรงจูงใจใหม่ๆ เสมอ มันจะเป็นเรื่องง่ายหากสามารถคว้าแชมป์โลกครั้งที่ 1 หรือ 2 แล้วก้าวเท้าออกมาเหมือนว่า เราทำมันสำเร็จแล้ว”
 
“ปีที่แล้วหลังผ่านการแข่งสนามแรก ผมก็ถูกทิ้งห่างโดย มาร์โก เมลันดรี้ เหมือนกัน ในตอนนั้นดูเหมือนจะถูกคว่ำลงอย่างราบคาบ แต่ท้ายที่สุดก็กลับมาคว้าแชมป์โลกด้วยการคว้าสูงเกือบ 200 คะแนน แต่ผมไม่เคยหยุดทำงาน ผมสนุกกับการแข่งขัน มันทำให้ผมร้อนรุ่มจนแทบลุกเป็นไฟ”
 
“ตอนนี้ อัลวาโร บาติสต้า เป็นนักบิดที่ทุกคนพูดถึง แต่หลังจากนี้ไป 2-3 สนาม เราจะได้เห็นสิ่งที่แตกต่างออกไป ไม่ว่าจะเป็นคาวาซากิ หรือ ยามาฮ่า รวมถึง ฮอนด้า ที่จะก้าวขึ้นมาเป็นแถวหน้า คุณต้องยอมรับในสิ่งที่ เบาติสต้า ทำได้ในสนามแรกและต้องเก็บมันมาสร้างแรงจูงใจในการแข่งขันด้วย ฉะนั้น จะต้องพยายามลดระยะห่างของกลุ่มหน้าในประเทศไทย และเกมจะกลับมาเข้มข้นอีกครั้ง“ แชมป์โลก 4 สมัย ทิ้งท้าย
 
สำหรับ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต มีความพร้อมเต็มร้อยกับการเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ เป็นปีที่ 5 ติดต่อกัน โดยล่าสุดในช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคจากสมาพันธ์จักรยานยนต์นานาชาติ (เอฟไอเอ็ม) ลงตรวจมาตรฐานสนามก่อนการแข่งขันและผ่านฉลุยอย่างไร้ที่ติ
 
ทั้งนี้ การแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 2 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ จะดวลความเร็วระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคมนี้ โดยจะออกสตาร์ทโปรแกรมด้วยการซ้อมในวันศุกร์ ก่อนจะควอลิฟายและแข่งขันเรซแรกในวันเสาร์ และดวลความเร็วเรซ 2 ในวันอาทิตย์

 
 
"รินส์" กระตุ้น "ซูซูกิ" แก้ปัญหา GSX-RR หลังเสียรองจ่าฝูง... [ 2019-05-23 ]
[Breaking]"มิลเลอร์" ลงเทสต์ V4 R ชิมลางรถแข่ง WSBK... [ 2019-05-22 ]
[Breaking]"เฟอร์รารี่" อยู่ไม่ไหว! เริ่มต้นคอนเซ็ปต์ใหม่ม้าศึก SF90... [ 2019-05-22 ]
[Breaking]"เครื่องยนต์ด้อยกว่าทำให้เราแพ้ทางตรงราบคาบ" : รอสซี่ ... [ 2019-05-22 ]
[Inside MotoGP]"ลอเรนโซ" พิสูจน์ผลงานเทียบกับ "ทีมรองฮอนด้า" ชี้ไม่ง่ายรีดขีดสุด RC2... [ 2019-05-21 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com