พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » WSBK
2019-03-14

"โลว์ส-ฟาน เดอร์ มาร์ค" ชมคนไทยคลั่งเรซซิ่ง-ตั้งเป้าล่าโพเดี้ยม สนามช้างฯ

 

 

อเล็กซ์ โลว์ส และ ไมเคิล ฟาน เดอร์ มาร์ค คู่หูจาก พาต้า ยามาฮ่า เวิลด์เสบีเค เข้าร่วมกิจกรรม มีต แอนด์ กรี๊ด แฟนความเร็วชาวไทยช่นชมเป็นหนึ่งในประเทศที่คลั่งใคล้มอเตอร์สปอร์ต เผยชื่นชอบสนามช้างฯ ชี้มองถึงการขึ้นโพเดี้ยมให้ได้ใน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สุดสัปดาห์นี้

การแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 เตรียมระเบิดความมันส์สนามที่ 2 ของปีระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยล่าสุดบรรดาทีมแข่งทั้งในรุ่น เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ และ เวิลด์ ซูเปอร์สปอร์ต แชมเปี้ยนชิพ ต่างเดินทางถึง จ.บุรีรัมย์ เพื่อเตรียมความพร้อมเป็นที่เรียบร้อย

โดย บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ได้จัดงาน มีต แอนด์ กรี๊ด เพื่ออให้แฟนความเร็วชาวไทยได้สมผัสนักบิดระดับโลกของ พาต้า ยามาฮ่า เวิลด์เอสวีเค ในศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ อย่างใกล้ชิด นำโดย อเล็กซ์ โลว์ส นักบิดอังกฤษ และ ไมเคิล ฟาน เดอร์ มาร์ค ทีมเมทชาวดัตช์ เมื่อวันอังคารที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา ที่ร้านอาหาร เดอะ พับบลิค (เกษตร-นวมินทร์) ท่ามกลางความสนใจของแฟนๆ จำนวนมาก

โลว์ส นักบิดอังกฤษจาก พาต้า ยามาฮ่า เวิลด์เอสบีเค ซึ่งมีสถิติที่ดีกับการแข่งขันที่ สนามช้าง อินเตอร์ิเนชั่นแนล เซอร์กิต โดยสามารถขึ้นโพเดี้ยมให้กับ 2 ค่ายผู้ผลิตมาแล้วที่สนามแข่งในประเทศไทย กล่าวว่า “บุรีรัมย์ คือสถานที่ที่มีความสนุกมากกับการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ เป็นหนึ่งในเมืองที่น่าสนใจ แตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับยุโรป ผู้ชมต่างมีความคลั่งไคล้มอเตอร์สปอร์ตและให้การต้อนรับพวกเราอย่างอบอุ่น”
 
“สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ไม่ใช่สนามแบบเทคติคัล ซึ่งในส่วนแรกของสนามจะเกี่ยวกับการใช้สปีดของรถแข่ง แต่ในส่วนที่สองมันมีเสน่ห์มาก ด้วยโค้งที่คดเคี้ยวและโค้งที่มีผลต่อการแข่งขันข้างหน้า ซึ่งมันมีความหมายมาก”
 
“หลังเริ่มต้นฤดูกาลด้วยความแข็งแกร่ง ผมมองไปถึงการสร้างโอกาสที่ดีกว่าเดิมในสุดสัปดาห์นี้  และการต่อสู้เพื่อโพเดี้ยมทั้ง 3 เรซ (รวม ซูเปอร์โพล เรซ )ในประเทศไทย ซึ่งมีความร้อนและความชื้นสูงนับเป็นความท้าทายมากๆ และผมสนุกกับมันแบบสุดๆ” โลว์ส ทิ้งท้าย

ด้าน ฟาน เดอร์ มาร์ค นักบิดยามาฮ่า อีกคน เผยว่า “ผมกำลังจดจ่ออยู่กับการแข่งขันที่จะมาถึงในสุดสัปดาห์นี้ ผมเคยคว้าอันดับ 2 เมื่อ 2 ปีที่แล้ว รวมถึง อเล็กซ์ โลว์ส ซึ่งก็เคยขึ้นโพเดี้ยมที่นี่ ดังนั้นเรามีความสุขมากที่ได้กลับมาที่นี่อีกครั้ง สนามช้างฯ แตกต่างจาก ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ที่ ออสเตรเลียอย่างสิ้นเชิง แต่เป็นหนึ่งในสนามโปรดของผม โดยเฉพาะการแข่งขันต่อหน้าแฟนความเร็วที่เต็มไปด้วยความคลั่งไคล้ในมอเตอร์สปอร์ต”

ทั้งนี้ การแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 2 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ จะดวลความเร็วระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคมนี้ โดยจะออกสตาร์ทโปรแกรมด้วยการซ้อมในวันศุกร์ ก่อนจะควอลิฟายและแข่งขันเรซแรกในวันเสาร์ และดวลความเร็วเรซ 2 ในวันอาทิตย์

 
 
"รินส์" กระตุ้น "ซูซูกิ" แก้ปัญหา GSX-RR หลังเสียรองจ่าฝูง... [ 2019-05-23 ]
[Breaking]"มิลเลอร์" ลงเทสต์ V4 R ชิมลางรถแข่ง WSBK... [ 2019-05-22 ]
[Breaking]"เฟอร์รารี่" อยู่ไม่ไหว! เริ่มต้นคอนเซ็ปต์ใหม่ม้าศึก SF90... [ 2019-05-22 ]
[Breaking]"เครื่องยนต์ด้อยกว่าทำให้เราแพ้ทางตรงราบคาบ" : รอสซี่ ... [ 2019-05-22 ]
[Inside MotoGP]"ลอเรนโซ" พิสูจน์ผลงานเทียบกับ "ทีมรองฮอนด้า" ชี้ไม่ง่ายรีดขีดสุด RC2... [ 2019-05-21 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com