พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » WSBK
2019-03-14

เปิดใจ "ติ๊งโน๊ต-ฐิติพงศ์" ก่อนหวด WSBK กับยอดฝีมือของโลก

[Photo : Ratchata Tanwira]

 

 

“ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร ยอดนักบิดไทยจาก คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม เปิดใจก่อนลงบิด เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ที่ สนามช้างฯ เผยงานยากเพราะต้องปรับตัวใหม่กับรถแข่งสเป็กแชมป์โลก พร้อมกล่าวถึงความภาคภูมิใจในฐานะนักบิดไทยจะเรียกเสียกเฮให้ชาวไทยให้ได้

“ติ๊งโน๊ต” ฐิติพงศ์ วโรกร แชมป์ประเทศไทยในรายการ ออล ไทยแลนด์ ซูเปอร์ไบค์ เตรียมเข้าร่วมการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามที่  2 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในรุ่นใหญ่ที่สุดอย่าง เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ด้วยสิทธิ์ไวด์การ์ด ภายใต้สังกัด คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม

คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ขยับตัวครั้งใหญ่สำหรับการทำทีมมอเตอร์สปอร์ตในฤดูกาล 2019 ทั้งการส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันจในรายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ในรุ่น เอเชีย ซูเปอร์ไบค์ 1000 ซี.ซี.?แบบเต็มฤดูกาล โดยใช้บริการ ฐิติพงศ์ และทีมเมทอย่าง “ซีเค” ชัยวิชิต นิสสกุล

อีกหนึ่งโปรเจ็กต์สำคัญในปีนี้ของ คาวาซากิ ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม คือการส่ง ฐิติพงศ์ ลงบิดไวด์การ์ดใน เวิลด์ ซู฿เปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ โดยมีความพิเศษคือการได้รับการซัพพอร์ทจากทีมโรงงานที่ ป้อนรถแข่งสเป็กเดียวกันกับแชมป์โลกอย่าง โจนาธาน เรีย[Photo : Ratchata Tanwira]

ฐิติพงศ์ เปิดเผยกับ Motorsportlives.com ว่า “เบื้องต้นตอนนี้มีการฟิตติ้ง ปรับเซ็ตการจัดท่านั่ง จัดตำแหน่งต่างๆ ของรถไปแล้วครับ รถแข่งคันนี้ต่างจากรถที่ผมใช้แข่งใน เอเชีย ซูเปอร์ไบค์ อย่างสิ้นเชิง เรียกได้ว่าไม่เหมือนกันสักอย่าง”

“แต่ยังโชคดีที่เราเคยลงบิดรถสเป็กที่ใกล้เคียงกัน กับการแข่งขัน ออล เจแปน กับ คาวาซากิ ทีม กรีน ซึ่งมีตัวถังใกล้เคียงกัน แต่งานยากคือเรามีเวลาปรับตัวค่อนข้างน้อย เพราะครั้งแรกที่จะได้ลงซ้อมคือในวันศุกร์เลย”

อดีตนักบิดโมโตทูชาวไทยกล่าวถึงการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าโแรแกรมการซ้อมในวันศุกร์นี้ว่า “เบื้องต้นเรามีการพูดคุยกับทีมอย่างละเอียด ทีมงานของ คาวาซากิ ทีมใหญ่ก็เข้ามาซัพพอร์ทเราทุกอย่าง ให้คำปรึกษาด้านการเซ็ตอัพตลอดเวลา ทีมช่างของเราทำงานกันหนักมาก ผมเองเรื่องสภาพร่างกายเต็มร้อย แต่เราห่างจากการลงขี่ที่ สนามช้างฯ มาหลายเดือน ต้องเรยีกความคุ้นเคยกลับมาให้เร็วที่สุด และปรับตัวให้เข้ากับรถด้วยความรวดเร็ว”

“ในการซ้อมคงค่อยๆ ไปทีละสเต็ป เพื่อหาเซ็ตอัพที่ดีที่สุด แล้วค่อยหาเวลาต่อรอบที่ดี และวางแผนการขี่เพื่อจำลองการแข่งขันอีกครั้ง”

โจนาธาน เรีย ให้กับปรึกษาเล็กๆ น้อยๆ กับนักบิดไทย
[Photo : Ratchata Tanwira]

“ติ๊งโน๊ต” กล่าวถึงการเข้าร่วมการแข่งขันในฐานะนักบิดไทยหนึ่งเดียวในรายการ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ณ และเป็นครั้งแรกของชีวิตที่ลงบิดในคลาสสูงสุดนี้ว่า “รู้สึกภูมิใจมากครับ เราเป็นนักบิดไทยที่มีโอกาสได้ร่วมคลาสสูงสุดของเวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ซึ่งคือความฝันที่เป็นจริง และทุกอย่างดูเหมือนเป็นใจไปหมด”

“ในปีนี้ เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ มีแต่นักบิดบิ๊กเนม อันดับ 10-12 ล้วนแล้วแต่มีชื่อเสียงและฝีมือระดับท็อปของโลกอยู่แล้ว การจะต่อสู้กับนักบิดเหล่านี้เราต้องทำงานหนักมาก แต่ผมเชื่อว่าจะสามารถเกาะอยู่ในกลุ่มหน้าได้ และเราจะรู้ขีดการต่อสู้ของเราก็ต่อเมื่อลงซ้อมครั้งแรกในวันศุกร์นี้ครับ”

ทั้งนี้ การแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนาม 2 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ จะดวลความเร็วระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคมนี้ โดยจะออกสตาร์ทโปรแกรมด้วยการซ้อมในวันศุกร์ ก่อนจะควอลิฟายและแข่งขันเรซแรกในวันเสาร์ และดวลความเร็วเรซ 2 ในวันอาทิตย์

 
 
"รินส์" กระตุ้น "ซูซูกิ" แก้ปัญหา GSX-RR หลังเสียรองจ่าฝูง... [ 2019-05-23 ]
[Breaking]"มิลเลอร์" ลงเทสต์ V4 R ชิมลางรถแข่ง WSBK... [ 2019-05-22 ]
[Breaking]"เฟอร์รารี่" อยู่ไม่ไหว! เริ่มต้นคอนเซ็ปต์ใหม่ม้าศึก SF90... [ 2019-05-22 ]
[Breaking]"เครื่องยนต์ด้อยกว่าทำให้เราแพ้ทางตรงราบคาบ" : รอสซี่ ... [ 2019-05-22 ]
[Inside MotoGP]"ลอเรนโซ" พิสูจน์ผลงานเทียบกับ "ทีมรองฮอนด้า" ชี้ไม่ง่ายรีดขีดสุด RC2... [ 2019-05-21 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com