พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Thailand Motorsport » Honda Racing News
2019-03-25

"มุกข์ลดา" เล็งล่าแชมป์เอเชีย ร่วมเปิดตัว CBR150R ใหม่พร้อมลายพิเศษเพื่อสายเรซซิ่ง

 

“มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ยอดนักบิดสาวแกร่งชาวไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ตั้งเป้าเดินหน้าล่าแชมป์ในศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ในฤดูกาล 2019 ให้สำเร็จ หลังคว้าชัยชนะสนามแรกที่ประเทศมาเลเซีย พร้อมร่วมเปิดตัวรถจักรยานยนต์สปอร์ตใหม่ ออล-นิว ฮอนด้า ซีบีอาร์150อาร์ และเอาใจคอความเร็วด้วยลายพิเศษของทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่โลดแล่นทั้งในเอเชียและระดับโลก

บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า ผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์ที่มียอดขายอันดับ 1 ในเมืองไทย ปลุกกระแสรถกลุ่มสปอร์ต ด้วยการเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ “ออล-นิว ฮอนด้า ซีบีอาร์150อาร์” (All New CBR150R) ซึ่งเป็นการปฏิวัติใหม่ทั้งคัน เครื่องยนต์ใหม่ที่พัฒนาด้วยเทคโนโลยีจากสนามแข่ง โมโตจีพี ความจุ 150 ซีซี และดีไซน์ใหม่หมดทั้งคัน พร้อมกับดึงตัวนักบิดสาวแกร่งชาวไทยอย่าง “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ร่วมเปิดตัวและยืนยันความสปอร์ตของรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่นี้ด้วย

นายสุชาติ อรุณแสงโรจน์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า ฮอนด้า เป็นผู้นำในรถจักรยานยนต์ทุกเซกเมนต์ของเมืองไทย และกลุ่มสปอร์ตตระกูล CBR ถือเป็นรถที่ได้รับความนิยมมายาวนานด้วยสมรรถนะและรูปลักษณ์อันโดดเด่น พร้อมเทคโนโลยีที่ถ่ายทอดมาจากสนามแข่งระดับโลกสู่การขับขี่ได้จริงบนท้องถนน

“ในปี 2019 เอ.พี. ฮอนด้า ภูมิใจนำเสนอ All New CBR150R ซึ่งเป็นการปฏิวัติรถสายพันธุ์สปอร์ตระดับตำนาน ด้วยการออกแบบใหม่ทั้งคัน เพิ่มเติมความดุดันทุกมิติ พร้อมสมรรถนะที่เร้าใจของขุมพลัง 150 ซีซีใหม่ และสะท้อนความนิยมของกีฬามอเตอร์สปอร์ตเพื่อเอาใจแฟนความเร็วชาวไทย ด้วยการเปิดตัวลายพิเศษของทีมแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจของเราที่ได้สร้างชื่อเสียงนักบิดไทยในการแข่งขันระดับนานาชาติ”

ทั้งนี้ ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2019 เพิ่งเปิดฉากดวลความเร็วอย่างเป็นทางการในสุดสัปดาห์แรกของเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยยอดทีมแข่งไทยอย่าง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม พาเหรดคว้าแต้มได้อย่างครบครัน และยังคงมีเส้นทางการลุ้นแชมป์เอเชียแบบเต็มตัว

โดย “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช นักบิดสาวแกร่งชาวไทย เจ้าของหมายเลข 44 ในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. นั้นสร้างผลงานได้อย่างโดดเด่น ด้วยการคว้าแชมป์ในเรซที่ 2 ที่ประเทศมาเลเซีย หลังจากพลาดแต้มในเรซแรกเนื่องจากรถแข่งมีปัญหา ซึ่งเมื่อผ่านสนามแรกด้วยเกมสุดมันส์ นักบิดสาวไทยรั้งอันดับ 4 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ ตามหลังจ่าฝูงอย่าง แอนดี้ มูฮัมหมัด ฟาดลี ดาวรุ่งชาวอินโดนีเซียนเพียง 15 คะแนน

มุกข์ลดา เปิดเผยภายในงานแถลงข่าวเปิดตัวรถจักรยานยนต์สปอร์ตใหม่ ออล-นิว ฮอนด้า ซีบีอาร์150อาร์ ว่า “ในการแข่งขันสนามแรกเราเจอสถานการณ์ยากลำบากที่คาดไม่ถึง แต่จากการทำงานหนักของทีมช่าง ทำให้เราสามารถกลับมาคว้าแชมป์ได้ในเรซที่ 2 ซึ่งมีผลอย่างมากต่อกำลังใจของทีม และตัว มุกข์ เอง ซึ่งแน่นอนว่า 25 แต้มจาก มาเลเซีย ทำให้เรายังคงมีสถานการณ์ที่ดีในการลุ้นแชมป์เอเชีย ในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซีซี ถือเป็นการตอบแทนให้กับทีมที่ทำงานกันอย่างหนัก ตลอดทั้งช่วงพรี-ซีซั่น และสุดสัปดาห์ของการแข่งขัน”

“เราเก็บข้อมูลได้มากมายจากการแข่งขันสนามแรก เราพลาดแต้มในเรซแรก แต่กลับมาคว้าแชมป์เรซที่ 2 ซึ่งบ่งบอกได้ถึงการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี และข้อมูลที่ได้จากสนามแรกสำคัญมากต่อการแข่งขันสนามต่อไปที่ ออสเตรเลีย โดยตอนนี้ทีมได้กลับมาวิเคราะห์จุดผิดพลาดต่างๆ เพื่อแก้ไขให้สมบูรณ์มากขึ้น ส่วนตัว มุกข์?เอง หลังคว้าแชมป์เรามรีความเชื่อมั่นมากขึ้น และกลับมาเตรียมร่างกายอย่างหนัก เป้าหมายเราคือการเดินหน้าเก็บแต้มและโพเดี้ยมอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการคว้าแชมป์ในแต่ละสนามให้ได้ เพื่อไปสู่การคว้าแชมป์ประจำปีตามเป้าหมายของทีม”

สำหรับ มุกข์ลดา ที่มีคิวแข่งขันสนามต่อไปในวันที่ 25-28 เมษายนนี้ ที่สนาม เดอะ เบนด์ มอเตอร์ สปอร์๖ พาร์ค ประเทศออสเตรเลีย ได้เข้าร่วมการเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่อย่าง ออล-นิว ฮอนด้า ซีบีอาร์150อาร์ ซึ่งมีคาแร็กเตอร์แบบสปอร์ต เพื่อเจาะตลาดของกลุ่มผู้บริโภคที่คลั่งใค้ลกีฬามอเตอร์สปอร์ต โดยใช้เครื่องยนต์ใหม่ 150 ซีซี DOHC 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ สายพันธุ์แชมป์โลกความแรงจากสนามแข่งโมโตจีพี RC213V

 
 
"ทามาดะ" ติวเข้มนักบิดฮอนด้าก่อนบู๊ ออสซี่ มั่นใจคว้าโพเดียมบิดเอเชียส... [ 2019-04-24 ]
"ยามาฮ่า เวฟรันเนอร์" เบิ้ลแชมป์ เจ็ตสกี โปรทัวร์ สนาม 2... [ 2019-04-23 ]
GP eRacing ดวลสนั่น มอเตอร์โชว์ "เดอะเมี่ยง" แชมป์สนามแรก... [ 2019-04-11 ]
"อนุภาพ" บิดระห่ำแซง 14 คัน ซิว 3 แต้มแรก ซีอีวี โมโตทู... [ 2019-04-08 ]
"เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี 2019" เปิดฉากสนามแรก เป้าหมายชัด! เฟ้นเด็กไทยสู่โมโตจ... [ 2019-04-07 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com