พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
Thailand Motorsport » Other
2019-04-11

GP eRacing ดวลสนั่น มอเตอร์โชว์ "เดอะเมี่ยง" แชมป์สนามแรก

กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จัดใหญ่ GP eRacing Series ยกระดับ อี-สปอร์ต เมืองไทย เกมเมอร์ชั้นนำร่วมชิงชัยกระหึ่ม บางกอก มอเตอร์โชว์  ผล “เดอะเมี่ยง” ณัฐยศ ศิริกายะ ระเบิดฟอร์มเก่งซิ่งซิวแชมป์ประเดิมสนามแรก

ศึก GP eRacing Series 2019 เปิดฉากดวลความเร็วสนามแรก ภายในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ เหล่าเกมเมอร์ชั่นนำของเมืองไทย ร่วมชิงชัยผ่านเกมแข่งรถชื่อดังอย่าง Gran Turismo Sport (GT Sport) โดย กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล ได้รับลิขสิทธิ์จากทางบริษัท Polyphony Digital ผู้ผลิตเกม Gran Turismo Sport ให้เป็นผู้จัดการแข่งขันได้อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย ภายใต้การรับรองของ รยสท.

บรรยากาศการแข่งขันเป็นไปอย่างคึกคัก ทุกอย่างภายในเกม Gran Turismo Sport (GT Sport) เปรียบเหมือนการแข่งรถเซอร์กิตอย่างแท้จริง ทั้งในเรื่องของกติกาการแข่งขันที่มีการกำหนดและควบคุมโดยผู้ควบคุมการแข่งขันซึ่งเป็นตัวแทนจาก รยสท. รวมถึงการปรับเซ็ตรถและการวางแผนในแต่ละสนาม  สร้างความเร้าใจให้กับผู้ชมที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในบรรยากาศของการชิงชัย

ฝ่ายจัดการแข่งขันประชุมนักแข่งเพื่อแจ้งกติกาก่อนลงทำการชิงชัย


สำหรับแชมป์ในสนามแรกตกเป็นของ ณัฐยศ ศิริกายะ PSN ID / themiangg ที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ซิ่งคว้าแชมป์ทั้ง 3 เรซในรอบไฟนัล กวาดไปทั้งสิ้น 40 คะแนน ส่วนอันดับ 2 ได้แก่ อานันท์ ธนันชัย PSN ID / Anan_Akagi  และ ธนาธิป ธนลาภานันท์ PSN ID /  LnwBankZ ในอันดับ 3

นายอโณทัย เอี่ยมลำเนา ผู้อำนวยการการจัดการแข่งขันรายการ GP eRacing Series 2019 กล่าวว่า "นับว่าเป็นการเริ่มต้นของการจัดแข่งได้น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง สำหรับการจัดการแข่งขันเกม Gran Turismo Sport (GT Sport) อย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย เพราะนอกจากจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากเหล่าเกมเมอร์ที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันแล้ว ภาคเอกชนต่างๆ ยังให้ความสนใจพร้อมเข้าร่วมสนับสนุนการแข่งขันในสนามนี้เป็นอย่างดี แสดงให้เห็นถึงทิศทางการเติบโตของกีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทยได้เป็นอยางดี"

บรรยากาศการแข่งขันในสนามแรก


"ทั้งยังได้รับการรับรองจากทางราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เพื่อให้การแข่งขันเป็นไปตามมาตรฐานการแข่งขันเทียบเท่าการแข่งขันรถในสนามการแข่งขันจริง เราเชื่อมั่นว่า GP eRacing จะมีส่วนช่วยในพัฒนาวงการอี-สปอร์ต และยกระดับนักกีฬาอี-สปอร์ตให้มีความเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น และเรายังคงมุ่งมั่นสนับสนุนให้นักกีฬาในสายนี้เข้าไปร่วมการแข่งขันในระดับโลกให้ได้"

สำหรับ GP eRacing Series 2019  สนามที่ 2 จะทีขึ้นที่ จ.ขอนแก่น วันที่ 19-21 กรกฎาคม เพื่อคัดเลือกผู้เข้ารอบจำนวน 10 คน ก่อนจะโยกไปที่ จ.เชียงใหม่ ในสนามที่ 3 ระหว่างวันที่ 18-20 ตุลาคม คัดเลือกผู้เข้ารอบจำนวน 10 คน บวกกับผู้ผ่านการคัดเลือกจากการแข่งขันแบบออนไลน์จำนวน 2 คน รวมเป็นทั้งสิ้น 32 คน เข้าไปชิงชัยเพื่อหาแชมป์ประจำปี ในวันที่ 6-8 ธันวาคม ณ เซ็นทรัล พลาซ่า ลาดพร้าว

เกมเมอร์ชั้นนำของเมืองไทยดวลสนั่น บางกอก มอเตอร์โชว์

 
"ทามาดะ" ติวเข้มนักบิดฮอนด้าก่อนบู๊ ออสซี่ มั่นใจคว้าโพเดียมบิดเอเชียส... [ 2019-04-24 ]
"ยามาฮ่า เวฟรันเนอร์" เบิ้ลแชมป์ เจ็ตสกี โปรทัวร์ สนาม 2... [ 2019-04-23 ]
"อนุภาพ" บิดระห่ำแซง 14 คัน ซิว 3 แต้มแรก ซีอีวี โมโตทู... [ 2019-04-08 ]
"เอ.พี.ฮอนด้า อะคาเดมี 2019" เปิดฉากสนามแรก เป้าหมายชัด! เฟ้นเด็กไทยสู่โมโตจ... [ 2019-04-07 ]
ลุ้นนักบิดไทยเปิดตัว ซีอีวี โมโตทู "เขมินท์" กริด 13 "อนุภาพ" กริด 28... [ 2019-04-07 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com