พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2019-04-24

หัวอกเดียวกัน! "ลอเรนโซ" เผยเข้าใจ "บีญาเลส" เจอปัญหาออกตัว

 

ฮอร์เก ลอเรนโซ นักบิดสแปนิชจาก เรปโซล ฮอนด้า เผยความรู้สึก "เข้าอกเข้าใจ" กับสถานการณ์ยากลำบากของ มาเวริค บีญาเลส รุ่นน้องจาก มอนสเตอร์ อีเนอร์จี ยามาฮ่า โมโตจีพี ที่กำลังประสบปัญหาการออกสตาร์ท เพราะตนเองก็เคยเจอปัญหาเดียวกันนี้

บีญาเลส ประสบปัญหาการออกสตาร์ทใน 2 เรซแรกของฤดูกาล 2019 ที่ กาตาร์ และ อาร์เจนติน่า หลังจากนั้นเขาต้องมาโดนโทษจัมป์สตาร์ท ต้องทำไรด์-ทรู ที่ ออสติน

นักบิดสแปนิชร่วงลงไปถึงอันดับ 12 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ เก็บคะแนนตามหลังทีมเมทอย่าง วาเลนติโน รอสซี่ ที่ทำผลงานอย่างยอดเยี่ยมตลอดทั้ง 3 สนามแรกถึง 31 คะแนน  โดย บีญาเลส เก็บได้เพียง 14 แต้ม แถมยังไร้คะแนนจากการชนกับ ฟรานโก้ มอร์บิเดลลี ที่ อาร์เจนติน่า 

บีญาเลส กล่าวที่ อาร์เจนติน่า ว่าเขาต้องปรับเปลี่ยนแนวทางการขี่ของตนเอง เพื่อที่จะสามารถแซง นักบิดคนอื่นๆ ได้ ซึ่งเป็นปัญหาที่คล้ายคลึงกับ ลอเรนโซ

นักบิด เรปโซล ฮอนด้า ประสบปัญหาดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง ในการรักษาตำแหน่งในการออกสตาร์ท ซึ่งเขาต้องเจอปัญหาการออกตัวในช่วงเริ่มต้นการบิดในพรีเมียร์คลาส และเขาพบว่าการจะค้นหามันท่ามกลางนักบิดคนอื่นๆ นั้นเป็นเรื่องยากมาก

"ผมเข้าใจว่าเขามีปัญหาการออกสตาร์ทที่ดีจากการใช้คลัทช์" ลอเรนโซ เผย

"มันไม่สมเหตุสมผลเอาเสียเลยหากเข้าได้ออกสตาร์ทจากแถวหน้า และเขามักสูญเสียอันดับเสมอ"

"ผมประสบปัญหานี้ในช่วงเริ่มต้นอาชีพในการบิดรุ่น พรีเมียร์คลาส เมื่อผมคว้าโพลมาได้ หรือได้กริดสตาร์ทในแถวหน้า แต่ผมกลับสูญเสียอันดับอย่างน้อย 1 แถว เพราะการออกสตาร์ทที่ย่ำแย่ และมันยากมาก"

"ผมมีไลน์การบิดที่แตกต่างกับนักบิดคนอื่นมาก เมื่อคุณตามหลังนักบิดคนอื่น คุณต้องมีโซนปลอดภัยของตนเองเผื่อความผิดพลาด และปองกันเพื่อไม่ให้ชนกับคนอื่น หากคุณตามหลัง คุณต้องเบรกเร็วกว่าปกติและทำให้เสียเวลา แค่เพียงเพราะการสร้างระยะห่างเพื่อความปลอดภัย"

"นี่คือสิ่งที่อาจเกิดขึ้นกับ มาเวริค เขาชอบที่จะบิดคนเดียว และเป็นผู้นำการแข่งขัน"

แม้จะเก็บแต้มได้เพียง 14 คะแนน ทว่า บีญาเลสก็แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของขีดการต่อสู้ในปี 2019 โดยสามารถคว้าโพลที่ กาตาร์ และกริดอันดับ 2 ที่ อาร์เจนติน่า

บีญเลส กล่าวหลังจบการแข่งขันที่ ออสติน ว่า "มันเป็นวันที่ยอดเยี่ยม ยางที่เราเลือกใช้นั้นถูกต้อง ยางซอฟท์มันน่าทึ่งจริงๆ แต่อบ่างที่เห็นเมื่อออกตัวผมรู้ว่าตัวเองจัมป์สตาร์ทดังนั้นผมจึงไม่เสี่ยง"

"อย่างไรก็ตาม วันนี้ (ออสติน) เป็นเรซที่เราควรอยู๋ในกลุ่มหน้า 2 เรซที่ผ่านมานี้เราเจอปัญหาบางอย่าง แต่เรามีขีดการต่อสู้เดียวกับกลุ่มหน้า ดังนั้นเราจึงต้องสร้างความชัดเจนให้มัน เราต้องไม่พลาดอีก และต้องกลับไปต่อสู้ในกลุ่มหน้าให้ได้ เพราะนั่นคือตำแหน่งที่แท้จริงของเรา"

 
 
[Breaking]"มิลเลอร์" ลงเทสต์ V4 R ชิมลางรถแข่ง WSBK... [ 2019-05-22 ]
[Breaking]"เฟอร์รารี่" อยู่ไม่ไหว! เริ่มต้นคอนเซ็ปต์ใหม่ม้าศึก SF90... [ 2019-05-22 ]
[Breaking]"เครื่องยนต์ด้อยกว่าทำให้เราแพ้ทางตรงราบคาบ" : รอสซี่ ... [ 2019-05-22 ]
[Inside MotoGP]"ลอเรนโซ" พิสูจน์ผลงานเทียบกับ "ทีมรองฮอนด้า" ชี้ไม่ง่ายรีดขีดสุด RC2... [ 2019-05-21 ]
"รอสซี่" โอดยังเร็วไม่พอหลังวืดโพเดี้ยม "เลอมองส์" หวังคัมแบ็ก "มูเจลโล"... [ 2019-05-21 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com