พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » Formula1
2019-05-12

[Breaking] "บอสใหญ่โทโรรอสโซ" เชื่อ "อัลบอน" จ่อร่วมทัพ เรดบูลล์ ซีซั่นหน้า

 

ฟรานซ์ ทอสต์ ทีมบอส โทโร รอสโซ ออกโรงกล่าวชื่นชมฟอร์มยอดเยี่ยมของ อเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับไทย หลังออกสตาร์ทในศึกรถสูตรหนึ่งได้อย่างน่าประทับใจ พร้อมฟันธงว่ามีโอกาสขยับขึ้นสู่ทีมใหญ่ของ เรดบูลล์ เรซซื่ง ในฤดูกาลหน้า

อัลบอร แสดงให้เห็นแถงศักยภาพของเขาในการแข่งขัน 4 สนามแรกของเขาในศึกฟอร์มูล่าวันฤดูกาลแรกในชีวิต ขณะที่ ปิแอร์ แกสลี นักขับตังหลักของ เรดบูลล์ เรซซิ่ง - ฮอนด้า กลับประสบปัญหากับฟอร์มการขับจะไม่สามารถสร้างผลงานที่ดีได้ ส่งผลให้มีการคาดเดาว่าอาจมีการเปลี่ยนแปลงตัวนักขับกัน

โดย ทอสต์ บอสใหญ่ของ โทโร รอสโซ ที่แม้จะประทับใจกับผลงานของ อัลบอน ทว่าตัวเขาเองก็เห็นว่านักขับไทย จะต้องเพิ่มประสบการณ์ให้กับตนเองเสียก่อน ก่อนที่จะเลื่อนชั้นขึ้นไปแข่งขันกับ เรดบูลล์? เรซซิ่ง

“เรดบูลล์ คือระดับทื่แตกต่าง” ทอสต์ เผย

“เรดบูลล์ คือทีมที่แข่งขันเพื่อชัยชนะ และแชมป์โลก สำหรับผม เขา (อัลบอน) ต้องการเวลา 2-3 ปี ในการหาประสบการณ์ อย่างที่ผมเคยบอกไว้ นักขับที่จะก้าวสู่ทีม เรดบูลล์ นั้นจะต้องมีประสบการณ์อย่างน้อย 2-3 ปี ใน เอฟวัน”

“ผมสามารถอธิบายตัวอย่างนี้ให้มองภาพออกได้ ตอนนี้เขากำลังเผชิญกับประสบการณ์ใหม่ โดยเฉพาะในรอบควอลิฟายทุกๆ ครั้งของปีแรก อย่างเช่นที่ บาคู ตอนบ่าย 2 แสงแดดเจิดจ้า อากาศสดใส แต่ในชวงท้ายของการซ้อมครั้งสุดท้าย อากาศเปลี่ยนไปอีกอย่าง การยึดเกาะก็แตกต่าง และเขากำลังเผชิญกับเงื่อนไขเหล่านี้”

“ในตอนนี้ ผมสามารถพูดได้ว่า ในปี 2020 เขาเองก็ยังไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างกับสภาพอากาศ นั่นคือความจริง แต่อย่างน้อยเขาก็มีประสบการณ์ และรู้ว่าต้องขับเข้าสู่โค้งอย่างไร เขาจะทำอย่างไรกับการเบรก ความเร็วเท่าใดที่เขาต้องใช้ในโค้ง เพื่อให้มีอัตรเร่งและทิศทางที่ดีที่สุด” ทอสต์ เผย

ทอสต์ เชื่อว่า อาจเป็นผลดีต่อนักขับรุ่นใหม่ๆ หาดได้รับโอกาสก้าวสู่ทีมชั้นนำให้เร็วที่สุด

“ยิ่งนักขับมีโอกาสขับในแทร็กมากเท่าไหร่ เขาจะปรับตัวได้ดีขึ้น และเร็วขึ้นกับเงื่อนไขใหม่ๆ” ทอสต์ กล่าว

“นักขับหนุ่มๆ ต้องได้เรียนรู้สิ่งนี้ และสัมผัสมัน”

“หากเขาก้าวขึ้นมาขับให้ทีมระดับท็อป ความคาดหวังมันจะแตกต่างออกไป จากนั้นแรงกดดันจะตามมา เขาจะต้องคิดว่าจะต้องทำอะไร และก้าวไปหารถแข่งเพื่อยิงแบ็กไฟร์ออกจากท่อ”

ทอสต์ เสริมว่า “ตอนนี้ผมสามารถกล่าวได้ว่า ชาร์ลส์ เลอแคลร์ คือนักขับที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับ เฟอร์รารี่ แต่เขาก็แสดงให้เห็นการเตรียมความพร้อมที่ดีมากๆ และก็โชว์ให้ทุกคนเห็นในทุกๆ คลาสที่ลงแข่งในระดับจูเนียร์”

“อัลบอน มีโอกาสขยับขึ้นสู่ เรดบูลล์ ในปีหน้า สิ่งนี้อาจขัดแย้งกับแนวทางที่นักขับจะต้องเตรียมตัวอย่างน้อย 3 ปี ก่อนขึ้นสู่ทีมใหญ่ ทว่าในความเห็นของผม โดยทั่วไปแล้วพวกเขาต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2-3 ปี”

 
 
[Breaking]"มิลเลอร์" ลงเทสต์ V4 R ชิมลางรถแข่ง WSBK... [ 2019-05-22 ]
[Breaking]"เฟอร์รารี่" อยู่ไม่ไหว! เริ่มต้นคอนเซ็ปต์ใหม่ม้าศึก SF90... [ 2019-05-22 ]
[Breaking]"เครื่องยนต์ด้อยกว่าทำให้เราแพ้ทางตรงราบคาบ" : รอสซี่ ... [ 2019-05-22 ]
[Inside MotoGP]"ลอเรนโซ" พิสูจน์ผลงานเทียบกับ "ทีมรองฮอนด้า" ชี้ไม่ง่ายรีดขีดสุด RC2... [ 2019-05-21 ]
"รอสซี่" โอดยังเร็วไม่พอหลังวืดโพเดี้ยม "เลอมองส์" หวังคัมแบ็ก "มูเจลโล"... [ 2019-05-21 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com