พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » WSBK
2019-05-13

"เรีย" หวังชัยชนะที่ "อิโมลา" สร้างแรงกระตุ้นทวงบัลลังก์ WSBK

 

โจนาธาน เรีย แชมป์โลก 4 สมัยชาวอังกฤษจาก คาวาซากิ เผยการคว้าชัยชนะครั้งแรกของปีที่ อิโมล่า สำคัญต่อตัวเขาเองและทีมอย่างมาก และจะต้องเก็บความคืบหน้าที่ อิตาลี มาเป็นแรงกระตุ้นให้กับตัวเองในการทวงเบอร์หนึ่งให้ได้

แชมป์โลก 4 สมัย หยุดเส้นทางความปราชัยของตนเองได้สำเร็จ หลังจากที่ไม่สามารถคว้าชัยชนะได้เลยใน 4 สนามแรกของปี 2019 โดยความพ่ายแพ้แบบหมดรูปต่อ อัลวาโร เบาติสต้า นักบิดสแปนิชจาก อรูบ้า ด็อต ไอที เรซซิ่ง - ดูคาติ ที่เหมาแชมป์ 11 เรซแรก แบบขาดลอย

หลังจากคว้าแชมป์ในเรซแรกที่ อิโมล่า ได้สำเร็จ เรีย ยังคงสร้างผลงานที่ดีต่อเนื่อง ด้วยการคว้าแชมป์ใน ซูเปอร์โพลเรซ มาครองได้อีก ก่อนจะมีฝนตกลงมาอย่างหนักจนการแข่งขันในเรซที่ 2 ต้องถูกยกเลิกไป

เรีย ชี้ให้เห็นว่าผลการแข่งขันที่ อิโมลา สะท้อนว่าพวกเขาได้ค้นพบปัญหาที่ยากที่สุด และประมวลออกมาได้แล้ว หลังจากพ่ายแพ้ต่อ เบาติสต้า ในสนามที่ควรจะไล่ตามได้อย่าง แอสเซ่น ซึ่งเป็นสนามที่ คาวาซากิ ทำได้ดีที่สุดในช่วง 2-3 ปีหลัง

“มันเป็นสุดสัปดาห์ที่ดีจริงๆ” เรีย เผย

“ความรุ้สึกของผมบนรถแข่งที่นี่ มันคือการที่เราสามารถดึงศักยภาพสูงสุดของรถออกมาได้ ก่อนที่เราจะคว้าแชมป์ได้ 2 เรซ ผมแฮปปี้สุดๆ”

“ผมอยากจะขอบคุณทีมของเราทุกคนที่ทำงานอย่างไม่ลดละ  เราสามารถกลับมาชนะได้อย่างสวยงามอีกครั้ง แต่เราจะไม่มีวันหยุดในความเชื่อที่มี ซึ่งสุดสัปดาห์นี้คือหนึ่งในความสมบูรณ์แบบต่อการคว้าแขมป์”

“ที่ แอสเซ่น เราใกล้เคียงกับฟอร์มของที่นี่ในอดีตที่ผ่านมา และเป็นเส้นทางที่รถของเราทำได้ดี มันคือโอกาสของเราและเราก็คว้ามันไว้ได้ กับการคว้าแชมป์ทั้ง 2 เรซ”

“มันเป็นเรื่องที่เราต้องติดหนักเมื่อไม่สามารถคว้าชัยชนะที่ แอสเซน ได้ เพราะที่นั่นคือแทร็กที่แข็งแหร่งสำหรับเรา ดังนั้นสำหรับแรงจูงใจของผมในการลุ้นแชมป์ เราจำเป็นต้องมีสุดสัปดาห์ที่ดีอีกครั้ง”

“ผมบอกกับตัวเองเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ และผมก็ดีใจสุดๆ เพราะแรงกดดันหลายอย่างที่โถมเข้าใส่ และหากผมไม่ควบคุมมันผมคงจะซึมเศร้าไปแล้ว”

หลังจบการแข่งขันที่ อิโมลา สถานการณ์ลุ้นแชมป์ยังคงเดิม เบาติสต้า ยังนำห่าง เรีย โดยนักบิดอังกฤาเผยว่า “คาวาซากิ จำเป็นต้องทำงานหนักอย่างต่อเนื่อง ตัวผมเองและทีมของเราต้องรักษาแรงกระตุ้นนี้ไว้ ตอนนี้เราตามหลัง เบาติสต้า ถึง 43 คะแนน นั่นหมายความว่าเราต้องลงสู่แทร็กและตามล่าคะแนนเหล่านั้นคืน และมันคืองานหนักอย่างแน่นอน”

ตารางคะแนนสะสม

 
 
[Breaking]"มิลเลอร์" ลงเทสต์ V4 R ชิมลางรถแข่ง WSBK... [ 2019-05-22 ]
[Breaking]"เฟอร์รารี่" อยู่ไม่ไหว! เริ่มต้นคอนเซ็ปต์ใหม่ม้าศึก SF90... [ 2019-05-22 ]
[Breaking]"เครื่องยนต์ด้อยกว่าทำให้เราแพ้ทางตรงราบคาบ" : รอสซี่ ... [ 2019-05-22 ]
[Inside MotoGP]"ลอเรนโซ" พิสูจน์ผลงานเทียบกับ "ทีมรองฮอนด้า" ชี้ไม่ง่ายรีดขีดสุด RC2... [ 2019-05-21 ]
"รอสซี่" โอดยังเร็วไม่พอหลังวืดโพเดี้ยม "เลอมองส์" หวังคัมแบ็ก "มูเจลโล"... [ 2019-05-21 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com