พื้นที่โฆษณา 200x200 pixels
สนใจติดต่อ
092 495 2563
E-mail : motorsportlives@gmail.com

 

Breaking News on Twitter
 
World Motorsport » MotoGP
2019-05-15

[Interview] "ซาร์โก" เผยก่อนบิด โฮมเรซ : "เราเจอขวากหนาม แต่สักวันเราจะเป็นผู้ชนะ"

 

โยฮันน์ ซาร์โก นักบิดเฟรนช์จากทีมโรงงงาน เคทีเอ็ม ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์สุดยากลำบากกับทีมใหม่ในปี 2019 และการแยกทางกับผู้จัดการส่วนตัว แต่เขาตั้งเป้าซิวท็อปเท็นใน เลอมองส์ ให้ได้ ซึ่งยังคงเดินตามเป้าหมายเดิมคือ “เป็นผู้ชนะในสักวัน”

หลังจากคว้าโพลในรายการ เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งเป็น โฮมเรซในปีที่ผ่านมา โยฮันน์ ซาร์โก นักบิดเมืองน้ำหอมจาก เรดบูลล์ เคทีเอ็ม แฟ็คตอรี เรซซิ่ง กับทีมโรงงานใหม่ และเฟรมรถแข่งที่แตกต่างจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ก็ต้องเจอสถานการณ์ที่ยากลำากไม่น้อยในฤดูกาล 2019

อย่างไรก็ดี แม้ทุกอย่างจะเปลี่ยนไป แต่ ซาร์โก ก็ยังคงมีเป้าหมายที่ชัดเจนคือการ “ทำทุกๆ อย่างเพื่อขยับขึ้นสู่ท็อปเท็น” ในการแข่งขัน โฮมเรซ ให้ได้


การใช้ชีวิตกับต้นสังกัดใหม่ที่แม้จะยังไม่ประสบความสำเร็จ แต่ก็ไม่เคยหยุดความหวังของ ซาร์โก ได้

“เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ เป็นเรื่องของการได้บิดต่อหน้าแฟนๆ ผมต้องขอขอบคุณทุกๆ แรงใจที่ส่งเข้ามา หนุนหลังผม ไม่ว่าผลการแข่งขันจะเป็นไปดั่งใจหรือไม่ ผมก็จะบิดให้เต็มที่เพื่อทุกคน”

“ผมพยายามจะมองในแง่บวก ผมยังมีเป้าหมายเดิมคือก้าวสู่ท็อปเท็นให้ได้ และผมจำทุ่มสุดตัว ทำทุกอย่างเพื่อให้มันเกิดขึ้น ต้องยอมรับว่าเราเจองานที่ยากลำบากกว่าปีที่ผ่านมา แต่มันก็ต้องเดินต่อ เพราะผมเองเจอสถานการณ์ที่ต่างออกไป หากผมทำมันได้ นั่นหมายความว่าเรามีสัญญาณที่ดี ซึ่งจะสร้างแรงกระตุ้นให้เราอย่างมากในสนามต่อๆ ไป”

ในการเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู้การแข่งขัน เฟรนช์ กรังด์ปรีซ์ ทั้ง ซาร์โก และทีมเมทชาวสแปนิขอย่าง โปล เอสปาร์กาโร ได้ลงทำการทดสอบที่ เฆเรซ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา แต่ยังคงต้องติดตามผลอีกครั้งในวันพุธ ซึ่งพวกเขายังคงเดินหน้าพัฒนารถแข่ง RC16 อย่างต่อเนื่อง


“เราทำการทดสอบอย่างจริงจังในวันจันทร์และวันพุธที่ เฆเรซ ถือเป็นเรื่องที่ดีเสมอที่ได้ประสบการณ์มากขึ้น และท้ายที่สุดมันก็เป็นการทดสอบที่ดี แต่ว่าในตอนนี้เรายังมีขีดการต่อสู้ที่ยังไม่สามารถต่อสู้เพื่อโพเดี้ยมได้ แต่มันก็ช่วยให้เราเปลี่ยนแปลงบางอย่างได้”

“เราพยายามอย่างมาก มันอาจไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงทั้งหมด แต่มันคือส่วนหนึ่งของเกมที่จะเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น เมื่อคุณทำการพัฒนารถแข่งของคุณ”

ล่าสุด ซาร์โก ได้ตัวผู้จัดการส่วนตัวคนใหม่มาร่วมงานนั่นคือ ฌอง-มิเชล เบย์ อดีตซูเปอร์สปอร์ต โมโตครอส และเจ้าของโพล 2 ครั้งในการแข่งวขัน 500 ซี.ซี.

“ตั้งแต่ผมเริ่มต้นใน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ โดยหลังจากจบปีที่ผ่านมา โลรองต์ เฟลลอน ได้แยกทางกับผม ซึ่งผมเองก็พยายามจัดการทุกอย่างด้วยตัวเอง แต่ว่านักบิดทีมโรงงานในพรีเมียร์คลาสต้องทำอะไรหลายๆ อย่าง นอกจากนี้มันยังสร้างความเครียดให้ไม่น้อย”

“กับ ฌอง-มิเชล เราพูดคุยกันหลายครั้ง เขาคือคนที่ฉลาดคนหนึ่ง และมีประสบการณ์สูงในการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ เขารู้ว่าผมกำลังเผชิญกับอะไร อีกนัยหนึ่ง เขาสามารถช่วยผมจัดการสถานการณ์ที่ยากลำบาก ให้มันผ่านไปง่ายขึ้น การผจญภัยครั้งใหม่เริ่มต้นขึ้นแล้ว เป้าหมายของผมยังคงเหมือนเดิมคือการเป็นผู้ชนะในสักวัน”

 
 
[Breaking]"มิลเลอร์" ลงเทสต์ V4 R ชิมลางรถแข่ง WSBK... [ 2019-05-22 ]
[Breaking]"เฟอร์รารี่" อยู่ไม่ไหว! เริ่มต้นคอนเซ็ปต์ใหม่ม้าศึก SF90... [ 2019-05-22 ]
[Breaking]"เครื่องยนต์ด้อยกว่าทำให้เราแพ้ทางตรงราบคาบ" : รอสซี่ ... [ 2019-05-22 ]
[Inside MotoGP]"ลอเรนโซ" พิสูจน์ผลงานเทียบกับ "ทีมรองฮอนด้า" ชี้ไม่ง่ายรีดขีดสุด RC2... [ 2019-05-21 ]
"รอสซี่" โอดยังเร็วไม่พอหลังวืดโพเดี้ยม "เลอมองส์" หวังคัมแบ็ก "มูเจลโล"... [ 2019-05-21 ]
 
 

© 2010-2014 Motorsport Lives

E-Mail : motorsportlives@gmail.com